Saturday, 03/02/2018 - 07:44:18

Mỹ chuẩn bị cho trận Super Bowl trong giá rétMINNESOTA – Vùng Ngũ Đại Hồ và vùng đông bắc đang đối phớ trước một đợt giá rét mới, trong lúc thành phố Minneapolis chuẩn bị cho một trận Super Bowl “siêu lạnh.” Vào xế trưa thứ Bảy, các cơn gió lạnh với nhiệt độ từ 12 tới 14 độ F đã thổi qua các thành phố Boston, New York, Philadelphia, và Washington D.C. Tại các thành phố như Pittsburgh, Chicago, nhiệt độ xuống còn -2 đến -4 độ F, và tại Minneapolis, nơi công việc chuẩn bị cho trận Super Bowl đang diễn ra, nhiệt độ là -5 độ F
Một cơn bão tuyết đã hình thành tại vùng đồng bằng trung tây vào thứ Bảy, và di chuyển về hướng đông, băng qua Ngũ Đại Hồ, tiến lên vùng đông bắc vào Chủ Nhật đem theo các trận tuyết lớn. Phần ở phía nam của cơn bão sẽ rải mưa dọc theo vùng vịnh và các tiểu bang Carolina. Trong suốt dịp cuối tuần, dự kiến vùng tây Ngũ Đại Hồ sẽ có từ 3 đến 6 inch tuyết, bao gồm Green Bay và Detroit. Khoảng 1 đến 3 inch tuyết sẽ đổ xuống từ Minneapolis tới Chicago, và tới Cincinnati.

Người giàu thế giới mất gần $70 tỷ sau một đêm
NEW YORK - Chứng khoán Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã có phiên giao dịch tệ hại nhất, kể từ sau sự kiện người Anh bỏ phiếu rời Liên Âu (Brexit). Dow Jones đóng cửa giảm 2.5%, S&P 500 mất 2.1% và Nasdaq giảm 1.9%. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho thấy mức lương bắt đầu nhích lên. Đây là tin tốt với người lao động, nhưng lại khiến nhà đầu tư thêm lo ngại về lạm phát và thị trường trái phiếu. Sự xung đột giữa chính quyền Trump và Cơ quan điều tra liên bang FBI cũng khiến thị trường lung lay.
Đà bán tháo cổ phiếu đã khiến tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới, theo danh sách của Bloomberg, mất $68.5 tỷ Mỹ kim. Người có tài sản giảm nhiều nhất là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với $3.3 tỷ Mỹ kim. Ông hiện có hơn $90 tỷ và là người giàu thứ 3 hành tinh. Những người bị tổn thất kế tiếp là 2 đồng sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page, khi lần lượt mất $2.3 tỷ và $2.4 tỷ Mỹ kim. Hàng loạt tỷ phú công nghệ khác, như Larry Ellison của Oracle, Mark Zuckerberg của Facebook, và Bill Gates cũng mất trung bình $1 tỷ Mỹ kim.
Trái lại, người giàu nhất thế giới - Jeff Bezos lại có tài sản tăng mạnh nhất hôm thứ Sáu, khi thêm $3.2 tỷ, lên tổng cộng $119.6 tỷ. Cổ phiếu Amazon hôm thứ Sáu cũng tăng 3%, do nhà đầu tư lạc quan với kết quả kinh doanh quý cuối năm ngoái của hãng này. Amazon đã đạt lợi nhuận kỷ lục $1.9 tỷ Mỹ kim vào quý trước. Doanh thu cũng tăng 38% lên $60.5 tỷ, vượt dự báo của giới phân tích. Cổ phiếu Amazon đã tăng 75% trong 12 tháng qua, giúp Bezos vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất hành tinh tháng 10 năm ngoái.

Mỹ: Nga đang phát triển siêu ngư lôi hạt nhân
WASHINGTON DC - Trong bản Đánh giá Tình Hình Hạt Nhân (NPR) mới công bố, Ngũ Giác Đài tập trung vào những nỗ lực của quân đội trong việc thúc đẩy chương trình răn đe hạt nhân nhằm vào Nga. Ngoài ra, Bộ Quốc Phòng cũng lần đầu tiên công khai thừa nhận rằng, Nga đang phát triển ngư lôi liên lục địa, trang bị vũ khí hạt nhân mới.
Được biết đến với tên gọi tiếng Anh là "Status-6,” hệ thống của Nga được viên chức Hoa Kỳ mô tả rằng đây là thiết bị không người lái, được phóng dưới nước, có thể đi xa hàng ngàn cây số và tấn công các mục tiêu bờ biển của Hoa Kỳ như các thành phố hay căn cứ quân sự.
Trước đó, hình ảnh về bản thiết kế Status-6 vô tình bị truyền hình Nga làm rò rỉ vào năm 2015, khi đưa tin về sự kiện Tổng Thống Vladimir Putin gặp các vị tướng tại thành phố Sochi. Siêu ngư lôi này được cho là có tầm hoạt động khoảng 10,000 cây số, vận tốc tối đa trên 185 cây số/giờ và có thể lặn sâu 1,000 mét. Status-6 được thiết kế để phóng từ ít nhất 2 lớp tàu ngầm hạt nhân khác nhau. Tàu ngầm lớp Oscar của Nga hiện có thể mang 4 ngư lôi Status-6 cùng lúc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising