Thursday, 21/11/2019 - 08:33:43

Mỹ cho phép một số công ty bán hàng cho Huawei


Bộ Thương Mại thông báo cấp giấy phép cho một số công ty bán hàng trở lại cho Huawei, nhưng không cho biết sản phẩm cụ thể. Quyết định được đưa ra vào thứ Tư sẽ mở rộng nguồn hàng cho hãng viễn thông Trung Quốc.
Lâu nay, Huawei vẫn muốn Hoa Kỳ cấp phép cho Google để họ cung cấp dịch vụ di động cho các thiết bị mới. Huawei bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen hồi tháng 5, không được mua sản phẩm từ công ty Mỹ nếu không được Washignton cho phép. Một viên chức cho biết khoảng 300 công ty đã nộp đơn xin cấp giấy phép tiếp tục bán hàng cho Huawei.
Trong đó, một nửa đã được xem xét, và trong nhóm này có một nửa được chấp thuận. Một nguồn tin khác cho biết giấy phép đã được cấp cho một số hàng hóa là linh kiện điện thoại di động và thiết bị không phải đồ điện tử.

"Bộ Thương Mại đang cấp các giấy phép hạn chế với các sản phẩm không phải là mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia hay quyền lợi ngoại giao của Hoa Kỳ,” theo thông báo của Bộ Thương Mại cho biết. Cách đây vài ngày, Hoa Kỳ cũng lần thứ ba gia hạn giấy phép tạm thời, giúp các công ty bán hàng cho Huawei thêm 90 ngày. Khi đó, Bộ Thương Mại vẫn đang xem xét việc cấp giấy phép riêng lẻ cho các công ty.
Tổng Thống Trump hôm thứ Tư còn cho biết đang cân nhắc miễn thuế cho các sản phẩm của Apple nhập cảng từ Trung Quốc. Hồi đầu tháng, Apple đã đề nghị được miễn thuế với đồng hồ Apple Watch, linh kiện iPhone và nhiều sản phẩm tiêu thụ khác sản xuất tại Trung Quốc. Các hàng động mang tính thiện chí này được thực hiện trong lúc 2 nước đang cố gắng đàm phán thỏa thuận giai đoạn một, nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 16 tháng qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising