Monday, 16/04/2018 - 12:35:06

Muốn xin nghỉ phép hả? Thôi nghỉ làm luôn đi!

CHIBA - Một công nhân Việt Nam làm việc tại Nhật Bản theo chương trình huấn nghệ dành cho người ngoại quốc đã bị đuổi về nước. Lý do là anh đã xin được nghỉ phép để về Việt  Nam cưới vợ.

Công nhân này được 27 tuổi, đã trở về thành phố Vinh tại Nghệ An, nơi anh được hãng thông tấn Kyodo liên lạc để hỏi chuyện. Anh không muốn tiết lộ tên với hãng thông tấn Nhật.

Tuy vậy, anh và một tổ chức bênh vực cho biết anh đã làm việc tại một xưởng hải sản tại  Yokohama chưa đầy một năm. Vào ngày 6 tháng Hai, các nhân viên thuộc Ban Hợp Tác Thăng Tiến Boso đã đến cư xá của anh và sắp xếp hành lý cho anh.

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm ấy thì khi anh đang ngủ, bỗng nhiên có bốn người bước vào phòng và nói rằng anh đã “có quá nhiều yêu cầu.” Sau đó họ dùng xe chở anh đến một văn phòng cảnh sát địa phương để làm giấy tờ, và rồi họ đưa anh lên một chuyến bay thẳng về Việt Nam.

Anh kể, “Đầu óc tôi thể hiểu gì cả, thân tôi bắt đầu run rẩy. Tôi không biết mình phải làm gì.”
Khi người vợ sắp cưới của anh làm đơn khiếu nại với Ban Hợp Tác, thì họ trả lời rằng sự việc anh xin nghỉ không ăn lương để về quê cưới vợ là “không phù hợp” với một công nhân đang được huấn nghệ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp