Wednesday, 13/07/2016 - 07:28:30

Muỗi nhiễm virus West Nile được tìm thấy ở La Habra

Virus West Nile lây truyền qua muỗi.


LA HABRA - Dịch bệnh West Nile ở Quận Cam Có khả năng sẽ bùng phát trong mùa này và La Habra có vẻ là nơi chứa nhiều muỗi bị nhiễm bệnh trong năm nay. 8 trong số 17 mẫu xét nghiệm muỗi đã được tìm thấy ở miền bắc La Habra. Trên khắp quận Cam, mẫu muỗi thử nghiệm dương tính đã tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Virus này đã gây ra bệnh nặng và tử vong cho nhiều người trong năm 2014.

Muỗi mang virus đã được tìm thấy trong sáu thành phố khác trên khắp các quận: Seal Beach, Anaheim, Irvine, La Palma, Orange, và gần đây nhất là Stanton. Cho đến nay, chưa có cư dân Quận Cam và chưa có cư dân California nào đã được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus West Nile. Nhưng có "một khoảng thời gian đáng kể" giữa lây truyền, sự xuất hiện của các triệu chứng, và xét nghiệm y tế. Trong năm 2015, 8 cư dân Quận Cam đã chết sau khi nhiễm virus West Nile, và có 9 người chết một năm trước. Trước năm 2014, chỉ có 9 cư dân Quận Cam đã chết vì virus này, kể từ khi nó được phát hiện đầu tiên ở người tại đây vào năm 2004.

Phản ứng với số lượng cao của muỗi bị nhiễm bệnh, cơ quan kiểm soát côn trùng đã tăng gấp đôi số lượng các đội giải quyết chất thải ở La Habra. Nhân viên đi xem xét các khu vực và đi đến từng nhà để hướng dẫn người dân về các biện pháp ngăn chặn muỗi sinh sản và muỗi chích.

Ông James Gomez, Thị trưởng La Habra, người cũng là ủy viên hội đồng quản trị cơ quan kiểm soát muỗi và côn trùng, cho biết thành phố đã bắt đầu cung cấp thuốc chống muỗi miễn phí tại các sự kiện cộng đồng như buổi tối hòa nhạc trong công viên. Ông Gomez nói nếu việc lây nhiễm trên người gây nguy hiểm cho sự an toàn của cộng đồng, hội đồng thành phố có thể phải xem xét phun thuốc trừ sâu trên không, kế hoạch này đã bị xếp xó năm ngoái sau khi thất bại trong việc bảo đảm giới hạn bay cần thiết. “Nó rất gây tranh cãi nhưng khi cuộc sống đang bị đe dọa bạn phải xem xét tất cả các lựa chọn”, ông Gomez nói “Chúng tôi sẽ chỉ làm điều đó như là một phương sách cuối cùng. Rất may, chưa có những trường hợp con người nào "

Có hơn 80% người mắc virus West Nile không có triệu chứng, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh. Các triệu chứng thường thấy có thể là sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau khớp, nôn mửa, tiêu chảy hoặc phát ban. Các trường hợp nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến hệ thần kinh với các biểu hiện như đau đầu, sốt cao, cứng cổ, rối loạn ý thức, hôn mê, run, co giật hoặc tê liệt. Mùa West Nile thường xuất hiện từ tháng Năm đến tháng Mười khi thời tiết nóng và khô. Để ngăn ngừa muỗi sinh sản và phòng ngừa lây nhiễm, người dân được khuyến khích làm như sau:

Mặc áo dài tay và quần dài chống thấm nước, sáng màu, rộng rãi khi ra ngoài vào lúc bình minh và hoàng hôn vì đây là thời điểm muỗi hoạt động nhiều nhất

Loại bỏ nước ứ đọng trong thau, chậu xung quanh nhà để giảm môi trường sinh sản của muỗi
Đóng cửa sổ và cửa ra vào để tránh muỗi bay vào nhà

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp