Saturday, 10/03/2018 - 06:53:17

Mừng tân niên, kỷ niệm 11 năm thành lập Khí Công Hoàng Hạc

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn đã sáng lập môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc cách nay 11 năm và không ngừng phát triển, trở thành một “Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc” (GĐKCHH), và vào chiều Thứ Bảy, ngày 3 tháng 3, 2018 GĐKCHH đã cùng nhau qui tụ tại nhà hàng Seadfood Place, Garden Grove để mừng tân niên Mậu Tuất và kỷ niệm 11 năm thành lập.

Sau nghi thức khai mạc, ông Trần Khắc Lục thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn sự hiện diện của đông đủ quan khách, thân hữu, các thành viên GĐHHKC, các cơ quan truyền thông, kính chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào, an vui, hạnh phúc, và ông kêu gọi những ai muốn có sức khỏe, tránh nhiều loại bệnh tật thông thường hãy gia nhập GĐHHKC để tập luyện.

Tiếp đến, Trưởng Tràng Trần Khắc Lục mời võ sư chưởng môn Phạm Gia Cổn lên có lời chúc Tết, ông chúc mọi người năm mới được an vui, hạnh phúc. Sau đó, vị Chưởng Môn KCHH giới thiệu một số khách quý đến chung vui với GĐKCHH có: Chưởng Môn Trần Cửu, vị võ sư cao niên nhất hiện nay, có cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, phu nhân cố Thiếu Tướng Phạm Ngọc Sang, phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Đốc Sự Châu Văn Đễ chủ tịch và phái đoàn Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, GS Nguyễn Ngọc Mai, GS Cao Minh Châu và phái đoàn cựu nữ sinh Trung Học Lê Văn Duyệt; ông Nguyễn Bá Trạc, thành viên HHKC đến từ Phần Lan.


Ban hợp ca Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Riêng các thành viên GĐHHKC tại Hoa Kỳ, Võ sư Phạm Gia Cổn cho biết, vì đã là thành viên, mọi người coi nhau như anh em trong gia đình, biết nhau cả nên không cần giới thiệu. Võ sư Phạm Gia Cổn vui mừng báo tin cho GĐHHKC biết, võ sư Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã nhận lời gia nhập GĐKCHH để cộng tác với ông giúp đỡ đồng hương tập môn thể dục KCHH.

Trước khi nhập tiệc, một số thành viên KCHH đã biểu diễn các bài thể dục từ cấp 1 đến cấp 3. Môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc do võ sư Phạm Gia Cổn sáng lập rất dễ tập, nó nhẹ nhàng, uyển chuyển như đôi cánh Hạc khi vỗ cánh bay xa, nên già, trẻ, lớn bé đều tập được cả. Để chứng minh điều này, một thành viên lâu năm của GĐKCHH là cụ bà Nguyễn Ngọc Cam, năm nay đã 85 tuổi nhưng sức khỏe vẫn còn dẻo giai, cụ đưa cạnh bàn tay lên phất một cái, miếng ván ép bể làm đôi trước sự thán phục của mọi người. Lần sinh hoạt nào của GĐKCHH cũng có tiết mục biểu diễn của cụ Cam. Một người trẻ gắn bó mật thiết với GĐKCHH ngay từ lúc đầu là cô Kiều Hạnh, ngoài việc tập luyện cho bản thân, cô Kiều Hạnh cũng giúp nhiều đồng hương mới gia nhập tập cho đúng phương pháp để điều hòa hơi thở, thư giãn tâm thân hầu tinh thần thoải mái, và nhiều người nhờ tập Thể Dục KCHH nay đã thoát khỏi các chứng bệnh thông thường như cảm, cúm, đau nhức, thấp khớp v.v.. Ngoài việc biểu diễn KCHH, các thành viên GĐKCHH và thân hữu cũng trình bày một số tiết mục văn nghệ, trong đó có tiếng kèn saxophone và tiếng hát trầm ấm qua nhạc phẩm “Hẹn Ước” do chính võ sư, bác sĩ Phạm Gia Cổn sáng tác và trình bày.

Bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn đứng trên sân khấu theo dõi hai thành viên Khí Công Hoàng Hạc biểu diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã phát triển đến các quốc gia Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Úc, Canada và một số tiểu bang Hoa Kỳ. Đồng hương muốn tập môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc xin liên lạc ĐT: (562) 241-5876. Tập Thể Dục KCHH tại võ đường Hapkido, 9032 Hazard Ave, Westminster, CA 92683.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp