Tuesday, 04/07/2017 - 07:19:44

Mừng Quốc Khánh Hoa Kỳ, bốn đội túc cầu Việt, Hàn, Nhật tranh giải hữu nghị quốc tế

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Phong trào thể dục thể thao “Khỏe để phụng sự” đã được khá nhiều bạn trẻ trong Cộng Đồng Việt Nam hưởng ứng tham gia, nhiều đội bóng chuyền và túc cầu đã được thành lập từ Quận Cam đến San Diego từ nhiều năm qua. Trong đó về túc cầu có các đội V-Tech; Hùng Vương, Việt Nam Thương Tín, Picaso v.v.. Để chào mừng ngày Độc Lập Mỹ Quốc, Little Saigon Soccer và V-Tech đứng ra tổ chức Giải Bóng Tròn Tứ Hùng tại sân vận động trường McGarvin Middle School trên đường Bishop, thành phố Westminster vào sáng Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017.


Tổ trọng tài và ban tổ chức Giải Túc Cầu Tứ Hùng (BTC cung cấp)

Giải bóng tròn tứ hùng hữu nghị gồm một đội Nam Hàn, một đội Nhật Bản, Việt Nam có hai đội V- Tech và Hiền Vương. Ban tổ chức đã mời được tổ trọng tài mới chưa bao giờ cầm còi với trận túc cầu nào của Việt Nam.


Đại diện Đội Hiền Vương nhận chiếc Cúp Vô Địch Giải Tứ Hùng Hữu Nghị ((BTC cung cấp)

Vào lúc 9 giờ 30 sáng, cả bốn đội đã hiện diện đầy đủ trên sân. Sau đó, tổ trọng tài làm thủ tục chào sân để các đội bắt tay nhau như những trận cầu quốc tế khác mà chúng ta thường thấy và bắt thăm. Đội V-Tech mặc áo trắng mang số 1; đội Hiền Vương mặc áo vàng mang số 2; đội Nam Hàn bắt thăm trúng số 1 nên đá với V-Tech, đội Nhật Bản trúng số 2 đá với Hiền Vương.


Hai đội V-Tech (áo trắng) và Hiền Vương (áo vàng) trước khi vào trận chung kết (BTC cung cấp)

Vào lúc 10 giờ sáng, cả bốn đội cùng ra quân một lượt ở hai sân kế bên nhau. Khi tiếng còi trọng tài vừa thổi, các cầu thủ đã lao vào giành banh. Mặc dù là trận giao hữu nhưng đội nào cũng đem hết khả năng và kỹ thuật tranh bóng ra thi thố nhằm mang được chiếc cúp “Vô Địch” về cho đội mình nên ngay từ phút đầu trận đấu đã rất căng thẳng, hồi hộp.


Trọng Tài dẫn hai đội tranh chức vô địch ra sân (BTC cung cấp)

Trong trận đầu, Hiền Vương đã thắng đội L.A. Nhật 6 – 3, V-Tech thắng đội Nam Hàn 6 - 1. Sang trận tranh hạng Ba, Nhật Bản đã thắng Đại Hàn.

Trận chung kết giữa đội V-Tech và Hiền Vương diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sau 90 phút thi đấu tận tình, đội Hiền Vương đã thắng đội V-Tech với tỷ số 1-0 do công của cầu thủ Cường Tăng đoạt chức Vô Địch Giải Hữu Nghị Tứ Hùng năm 2017.

Ban tổ chức đã trao cúp Vô Địch cho đội Hiền Vương, Hạng Nhì cho đội V- Tech và các cúp khác cho các đội tham dự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp