Thursday, 25/06/2020 - 06:11:32

Mulan có nguy cơ tiếp tục bị hoãn chiếu vì Covid


Phim Mulan từng được dời từ tháng Ba đến tháng Bảy, nay thì chưa ai biết lúc nào trong năm nay thì phim sẽ được chiếu vì đại dịch vẫn đang lan tràn khắp thế giới.


LOS ANGELES - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, có nguồn tin cho biết Disney đang cân nhắc lại kế hoạch chiếu phim “Mulan” từ ngày 24 tháng 7.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, kế hoạch phát hành Mulan bản live-action vào ngày 24 tháng 7 của Disney đang trở nên bấp bênh, khi số ca nhiễm Covid-19 tại một số tiểu bang đã tăng vọt trong những ngày qua.

Tình hình dịch bệnh khiến nhiều người lo ngại rằng, kế hoạch ra mắt hàng loạt phim mới vào cuối mùa hè sẽ bị hủy bỏ. Nhiều nhà sản xuất lại tiếp tục phải tính toán, và lựa chọn một thời điểm khác an toàn hơn để đưa bộ phim của họ ra rạp.

Những phim mới của Hollywood khi phát hành, nếu muốn hòa vốn, đều cần hệ thống rạp chiếu phim tại Los Angeles và thành phố New York mở cửa trở lại, bởi đây là hai thị trường điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện tại ở cả hai nơi đều đang diễn biến khó lường.

Hai phim lớn dự kiến ra rạp trong tháng 7 là Mulan của đạo diễn Niki Caro và Tenet của Christopher Nolan.
Mới đây, Warner Bros. đã lần đầu tiên phải điều chỉnh lịch chiếu của Tenet từ 17 tháng 7 tới 31 tháng 7. Do đó, Tenet dự kiến sẽ đánh mất danh hiệu phim điện ảnh đầu tiên phát hành khi rạp chiếu phim mở cửa trở lại tại Bắc Mỹ. Hiện chưa có thêm thông tin về việc liệu Warner Bros. có giữ nguyên lịch phát hành 31 tháng 7 cho Tenet, hay tiếp tục điều chỉnh dựa theo tình hình mới.

Mulan từng bị dời ngày phát hành mấy lần trước khi được ấn định mốc thời gian 24 tháng 7. Phim chuyển thể từ hoạt hình của Disney có sự tham gia của những ngôi sao nổi danh Á Châu như Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh, Củng Lợi… Nếu muốn thành công thì phim này sẽ cần có sự ủng hộ của khán giả Trung Quốc - cái nôi văn hóa của câu chuyện, và cũng là một trong những thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 bùng phát trở lại, chính quyền Bắc Kinh chưa thể cho phép hệ thống rạp chiếu phim ở nước này hoạt động bình thường. Trước đó, các rạp chiếu phim tại Trung Quốc từng dự định đón khách trở lại vào tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements