advertisements
Friday, 18/12/2020 - 10:08:17

Mũi tiêm của hy vọng


Bác Sĩ Wynn Trần đang được chích ngừa Covid-19 ngày 17 tháng 12, 2020 tại bệnh viện Methodist Hospital, Arcadia. (Huynh Wynn Tran / Facebook)

 

Bài DR WYNN TRẦN

Hôm nay, tôi là một trong những bác sĩ đầu tiên được chích Covid-19 vaccine Pfizer/BioNTech tại bệnh viện Methodist.

Một cảm giác khó tả lẫn xúc động khi tôi nhìn anh chàng y tá tiêm những giọt dịch trong suốt chầm chậm vào bắp thịt của mình. Đó là thành quả nghiên cứu khoa học của hàng ngàn bác sĩ, chuyên viên, làm việc miệt mài không quản ngày đêm trong 10 tháng qua để cho ra một vaccine chống lại đại dịch Covid-19. Đó là một kỷ lục trong y khoa, một bằng chứng cho thấy những kỹ thuật mới (mRNA vaccine) tưởng chừng chỉ là ý tưởng giờ đã thành hiện thực.

Tôi nghĩ đến những bệnh nhân Covid-19 của mình, nhớ đến những đồng nghiệp đang vất vả chống chọi căn bệnh, và nhớ cả những cuộc gọi khi on call lúc nửa đêm, tôi im lặng chỉ để nghe bác trai vừa khóc, vừa liên tục kể về bác gái vừa mất do Covid-19.

Tôi thấy hy vọng trong những ngày tới, khi bệnh nhân, nhân viên y tế, và tất cả mọi người sẽ được chích vaccine Covid-19. Và chỉ như vậy, chúng ta sẽ có miễn dịch cộng đồng chống Sars-Cov-2 để hoàn toàn chấm dứt đại dịch này.

Tôi sẽ ngửi lại mùi bún bò huế của tiệm Nha Trang gần phòng khám, sẽ chạy ngang tiệm cơm tấm sườn bì Kiều mà phân vân không biết có nên vào ăn, sẽ đến tiệm cắt tóc quen thuộc góc đường Valley, có thể khi tôi quay lại phòng gym thì thấy toàn mùi mồ hôi vì nhiều người đã lâu không tập, sẽ đi cổ vũ ủng hộ đội bóng rổ Lakers, sẽ thấy chương trình Paris By Night ra số 201 có quay hình trực tiếp, và tôi sẽ tiếp tục đi lang thang đây đó.

Vì chúng ta đã có mũi tiêm hy vọng.

Bs Wynn Tran, Los Angeles, Hoa Kỳ
(Nguồn Huynh Wynn Tran / Facebook)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements