Tuesday, 25/06/2019 - 07:29:10

Mueller sẽ điều trần trước Hạ Viện ngày 17/7


Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller đến Thượng Viện trong một cuộc điều trần kiến ngày 21 tháng 6, 2017. (Getty Images)


Theo lệnh của Hạ Viện, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ phải điều trần trước Hạ Viện vào ngày 17 tháng 7 tới đây. Quyết định này của đảng Dân Chủ đang nắm quyền tại Hạ Viện là nhằm bắt buộc ông Mueller phải trả lời một số câu hỏi công khai lần đầu tiên, về cuộc điều tra dài gần hai năm của ông, để tìm hiểu Tổng Thống Donald Trump có thông đồng với Nga hay không trong cuộc bầu cử năm 2016.
Hai ủy ban Tư Pháp và Tình Báo đã thông báo tin này hôm thứ Ba, cho biết rằng ông Robert Mueller đã đồng ý xuất hiện trong buổi điều trần khi nhận được lệnh của Hạ Viện. Và ông sẽ điều trần trước hai ủy ban trong tháng Bảy, Hạ Viện cho biết..

Trong một thông báo chung của hai chủ tịch ủy ban Tư Pháp và Tình Báo, là Dân Biểu Jerry Nadler và Dân Biểu Adam Schiff, hai vị chủ tịch này nói, “Người dân Hoa Kỳ đã yêu cầu được nghe trực tiếp từ Công Tố Viên Đặc Biệt, để họ có thể biết được rằng ông và đội điều tra của ông đã tìm kiếm những thông tin gì, khám phá ra những gì, và có kết luận như thế nào về việc Nga tấn công nền tảng dân chủ của chúng ta. Họ muốn biết ban tranh cử của Trump có nhận sự trợ giúp của người Nga hay không và dùng sự trợ giúp đó như thế nào, và Tổng Thống Trump cùng các viên chức của ông đã cản trở cuộc điều tra ra sao.”

Dân Biểu Adam Schiff cho biết hai ủy ban sẽ có hai cuộc điều trần riêng biệt trong cùng ngày. Ủy Ban Tình Báo của ông sẽ phỏng vấn ông Mueller trong phòng riêng sau cuộc điều trần trước công chúng, để nghe những thông tin tình báo và phản gián mà chính phủ cần giữ bí mật.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp