Wednesday, 11/09/2019 - 07:50:50

Mục sư quyên sinh trong tuần kêu gọi ngăn ngừa tự tử


Mục Sư Jarrid Wilson cùng vợ và hai con trai. (Juli Wilson/ Facebook)


RIVERSIDE - Các tín hữu thuộc một hội nhà thờ lớn tại Riverside, Nam California đã sửng sốt khi hay tin một trong các mục sư trẻ của họ đã tự tử. Theo thông báo từ giáo hội Harvest Christian Fellowship Church tại Riverside, Mục Sư Jarrid Wilson đã quyên sinh vào đêm thứ Hai vừa qua, chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 31 của ông. Mục sư được biết đến là người luôn vận động để trợ giúp những ai đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Mục Sư Trưởng Greg Laurie của Harvest Christian Fellowship Church đã bày tỏ sự bàng hoàng cũng như đau buồn trước cái chết bất ngờ của ông Wilson.
Laurie nói rằng Wilson có tấm lòng của một người muốn phục vụ Chúa. Ông ấy “rất sống động, lạc quan, và luôn luôn phục vụ và giúp đỡ người khác,” Mục Sư Laurie viết trong thông báo gởi đến các tín hữu ngày thứ Tư.
Cũng theo ông Laurie, Mục Sư Wilson đã đối phó với bệnh trầm cảm và đã thành thật trình bày tình trạng tâm thần, sự phấn đấu của ông với các tín hữu.
Mục Sư Laurie nói với các tín hữu trước cái chết của Wilson, “Một khoảng khắc đen tối trong cuộc đời của một Ki Tô hữu không thể nào xóa hết những gì Chúa Giê Su đã làm cho chúng ta trên thập tự giá.”
Mục Sư Wilson để lại vợ Juli và hai con trai còn nhỏ tuổi là Finch và Denham, cùng với cha mẹ và các anh chị em.

Ông Laurie nói, “Trong Kinh Thánh có nói đến thời điểm mà chúng ta phải tiếc thương. Lúc này chắc chắn là thời điểm đó.”
Trên mạng xã hội Instagram, bà Juli Wilson, vợ của mục sư vừa mới mất, đã chia sẻ những dòng tâm tư rất cương quyết của bà với các bạn, các tín hữu, và ngững người không quen biết.
“Tự tử không là lời cuối cùng. Tôi sẽ không cho điều đó xảy ra. Tôi luôn luôn nói, Niềm hy vọng là chữ cuối cùng. Chúa Giê Sư có lời nói cuối cùng. Sự phục vụ của anh đã giúp cho hàng ngàn người đến dưới chân Chúa Giê Su. Sự can đảm của anh đã giúp cho những người khác có thể phấn đấu trước sự trầm cảm của họ và biết rằng họ không cô đơn.”

Cũng qua mạng xã hội, bà Juli đã chia sẻ một video cho thấy chồng bà đang chơi với các con vào chiều thứ Hai, tức là trước khi ông tự tử vào đêm hôm đó.
Kem với video được đăng trên Instagram ngày thứ Tư, bà Juli viết, “Tôi đã thâu hình ảnh này vào chiều thứ Hai, khoảng 7 giờ 30, tại buổi tập chơi baseball của con trai. Đến 11 giờ 45 đêm hôm đó thì người chồng yêu mến của tôi đã về với Chúa. Em yêu thương anh rất nhiều, Jarrid. Em nhớ anh vượt xa hơn những gì mà trái tim em có thể chịu đựng. Cám ơn anh đã yêu thương hai con trai của chúng ta. Em muốn làm tất cả những gì có thể làm để được anh ôm em trong lúc này. Em vẫn nghe một lời mà anh luôn nói với em mỗi ngày, Sao anh yêu em quá đi thôi. Các con và em sẽ thương nhớ anh rất nhiều. Em cũng yêu anh quá đi thôi. Yêu nhiều hơn mà anh có thể biết.”

Qua trang GoFundMe, gia đình đã nhận được hơn $45,000 để giúp gia đình của ông Wilson.
Ông đã mất trong một tuần lễ được gọi là National Suicide Prevention Awareness Week, tức là Tuần Quan Tâm Đến Sự Ngăn Ngừa Tự Tử Quốc Gia.
Cũng qua bản tin này, nhà thờ cũng như chính quyền khuyên những ai đang bị bệnh trầm cảm thì hãy tìm sự giúp đỡ, đừng tự chiến đấu với cơn bệnh. Họ có thể gọi số 1-800-273-8255 vào bất cứ lúc nào.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising