Thursday, 11/01/2018 - 11:04:07

Mục sư được vỗ tay khen ngợi sau khi thú nhận từng có tình dục với một thiếu nữ
Mục sư trẻ Andy Savage và cô Jules Woodson 20 năm trước. (WMC Action News 5)

MEMPHIS - Một mục sư trẻ tuổi, đẹp trai và đang quảng bá một cuốn sách mà chính ông viết về hôn nhân bền vững của ông, đã gây sửng sốt cho các tín hữu trong nhà thờ, khi ông tiết lộ rằng ông từng có một “biến cố tình dục” với một nữ sinh trung học cách đây 20 năm. Sau đó ông được cộng đoàn tín đồ đứng dậy vỗ tay hoan nghênh sự tự thú của ông.


Mục sư Andy Savage nói lời xin lỗi ngày Chủ Nhật, 7 tháng 1, 2018. (YouTube)

Mục sư Andy Savage nói vào ngày Chủ Nhật, 7 tháng 1, tại nhà thờ Highpoint Church, theo tin của đài CBS News, “Là một sinh viên trong ban trị sự tại một nhà thờ ở Texas cách đây hơn 20 năm, tôi rất tiếc đã có một biến cố tình dục với một nữ sinh trung học lớp 12 trong nhà thờ.”

Ông phải đưa ra lời thú nhận vì trước đó mấy ngày cô Jules Woodson đã viết trên một trang blog và tố cáo cô từng bị ông Savage tấn công tình dục, trong một chuyến xe mà ông chở cô về nhà vào năm 1998, khi cô 17 tuổi và ông là một mục sư thanh niên 22 tuổi, tại một ngôi giáo đường ở Houston.

Cô Woodson viết trên blog, “Tôi đã làm điều đó theo ý ông vì tôi sợ hãi, tôi bị sốc, và tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.” Cô cho biết thêm rằng sau đó cô có thông báo cho một mục sư khác biết, và mục sư này chỉ bảo cô hãy giữ im lặng.

Trong một bài viết trên blog, Woodson mô tả cơn khốn khổ cô phải chịu trên một con đường đất ở vùng hẻo lánh.

Trên Watch Keep, cô viết, “Thình lình Andy mở dây kéo quần jean của anh ấy và lôi dương vật ra. Anh bảo tôi mút. Tôi đã khiếp sợ và bối rối, nhưng cuối cùng tôi làm việc đó. Tôi nhớ rằng tôi cảm thấy làm điều đó có nghĩa là Andy yêu tôi. Sau đó anh bảo tôi cởi áo sơ mi ra. Tôi làm như vậy. Anh ấy bắt đầu chạm tay vào nịt ngực tôi, và sau đó nâng nịt ngực và bắt đầu sờ ngực tôi.

“Sau hành động mà tôi tin là diễn ra trong khoảng 5 phút, anh đột ngột dừng lại, bước ra khỏi xe truck, chạy vòng quanh sau lưng và tới phía tôi, trước khi quỳ xuống. Tôi nhanh chóng gài nút áo lại và bước ra khỏi xe. Bấy giờ tôi rất kinh hãi và xấu hổ.

“Tôi nhớ anh ấy năn nỉ, trong khi anh ta quỳ xuống với hai bàn tay để lên trên đầu, miệng thốt lên, Ôi Chúa ơi, Chúa ơi. Tôi đã làm gì vậy? Ôi lạy Chúa ơi, tôi xin lỗi. Cô không thể nói với ai nhé, Jules, xin làm ơn. Cô phải mang chuyện này xuống mồ với cô,” Woodson viết.

Woodson nói rằng cô cảm thấy buộc lòng phải nói lên, vì hiện nay đang có phong trào “Me Too” lan tràn khắp nước Mỹ và việc đài NBC chỉ trích Matt Lauer của chương trình “Today” vì hành vi tình dục sai trái. Phong trào này khởi đầu từ Hollywood và lan tới Hoa Thịnh Đốn, nơi các phụ nữ tiết lộ rằng họ bị tấn công tình dục bởi những người có quyền lực và phải giữ im lặng vì xấu hổ trong nhiều năm.
Woodson cho biết cô đã gửi email cho Savage trong tháng qua, và đến ngày thứ Hai vừa qua thì mục sư đã hồi âm với một lần nữa nói lời xin lỗi.

Trong ngày Chủ Nhật trước đó, mục sư Savage đã không kể rõ cho cộng đoàn trong nhà thờ biết rõ về chuyện xảy ra năm 1998, mà chỉ nói là có một “biến cố tình dục.” Nhưng ông có nhìn nhận rằng ông đã phạm tội, phải chịu trách nhiệm về việc đó, và không bao giờ giữ bí mật không cho các nhà lãnh đạo hội thánh biết.

Trong buổi lễ, mục sư Savage, 42 tuổi, nói, “Cho đến bây giờ tôi mới biết có một chuyện chưa giải quyết xong với Jules. Cô Jules, tôi rất ân hận về những hành động của tôi cách đây 20 năm. Tôi cam kết hợp tác với cô để hướng tới sự tha thứ và việc hàn gắn vết thương.”

Nghe vậy, các tín đồ liền đứng dậy và vỗ tay hoan hô ông trong khoảng 20 giây.
Mục sư Savage cũng đăng một văn bản trên trang web của nhà thờ.

Ông viết, “Tôi xin lỗi và mọng nhận được sự tha thứ từ cô ấy, cha mẹ cô, nhóm tín hữu của cô, các chức sắc nhà thờ, và các vị lãnh đạo hội thánh đã thông báo cho cộng đoàn. Hợp với lời khuyên nhủ đúng đắn, tôi đã từng bước làm đúng theo cách thức thánh kinh.”

“Tôi đã từ chức mục sư, và dời nhà về lại Memphis. Tôi chấp nhận trách nhiệm trọn vẹn về những việc tôi làm. Tôi đã và vẫn rất hối hận về sự việc này, và rất lấy làm tiếc về nỗi đau mà tôi đã gây ra cho cô và gia đình, cũng như nỗi đau tôi gây ra cho hội thánh và Nước Thiên Chúa.”

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với báo New York Times, Woodson nói rằng cô sửng sốt khi xem bài phát biểu của ông Savage nói với cộng đoàn, trên video đăng lên YouTube.

Cô khóc và nói, “Thật kinh tởm.” Cô nói thêm rằng hôm thứ Hai cô báo cáo về vụ đó cho Sở Cảnh Sát Montgomery County, ở phía bắc của Houston.

Tại Texas, hầu hết các tội tấn cômg tình dục đều có thời hạn mà nạn nhân có thể kiện. Trường hợp của cô Woodson xảy ra quá lâu và nay đã hết hiệu lực.

Tuy vậy, Woodson nói, “Bằng cách lên tiếng, tôi chỉ hy vọng rằng tôi sẽ khích lệ sự can đảm cho người khác. Nếu tôi là nạn nhân duy nhất của ông ấy thì không sao. Nhưng là điều quan trọng nếu có các nạn nhân khác và sự việc tiếp tục diễn ra.”
Vào ngày thứ Hai, công ty Christian Bethany House đã hủy bỏ việc xuất bản cuốn sách của ông Savage trong tháng Bảy, tựa đề là “Một Hôn Nhân Tốt Đẹp Quá Mức Tưởng Tượng.”
Trên Amazon, nơi mà cuốn sách vẫn còn có sẵn để đặt mua trước vào ngày thứ Tư, phần mô tả sách nói ông Savage là một “mục sư và nhà cố vấn về quan hệ,” người đã trải qua “chiến trận của sự gian khổ về hôn nhân.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp