Saturday, 17/03/2018 - 11:39:15

Mục sư bị nghi tấn công tình dục bé gái

COLON – Một mục sư ở Orange County đã bị cáo buộc tấn công tình dục một bé gái ở Loma Linda, và cảnh sát tin rằng có thể còn có nhiều nạn nhân khác. Công tố viên San Bernardino County đã truy tố ông Harold Dien, 57 tuổi, cư dân Colton, với 2 tội sàm sỡ trẻ em. Nhà chức trách cho biết, sự việc xảy ra ở Loma Linda, nhưng ông Dien cũng có liên kết với các nhà thờ Seventh Day Adventist ở Orange County và Upland. Cảnh sát mở cuộc điều tra vào ngày 5 tháng 2, sau khi nhận thông báo từ cơ quan Bảo vệ trẻ em. Sau khi hỏi chuyện một số người và cả em nhỏ trong sự việc, cảnh sát xác định Dien là nghi can. Các vụ sàm sỡ không xảy ra trong khuôn viên nhà thờ. Vụ án hiện đã được chuyển cho Phòng công tố San Bernardino County, và nhà chức trách tin rằng có thể còn có các nạn nhân khác.

Nổ súng trong khu thương mại, 1 người chết
THOUSAND OAKS – Một người đàn ông đã bắn chết 1 phụ nữ trong khu thương mại The Oaks Mall, và sau đó tự bắn mình để tự sát, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy. Tay súng không chết mà chỉ bị thương, và đã được đưa vào bệnh viện. Sở cảnh sát Ventura County xác nhận sự việc đã được kiểm soát và công chúng không bị đe dọa. Thông tin về tay súng được báo cáo lần đầu tiên lúc 2:20 trưa. Hiện chưa rõ quan hệ giữa tay súng và nạn nhân. Vụ tấn công xảy ra tại cửa hàng Paper Source. Khu thương mại The Oaks Mall nằm trên đường W. Hillcrest, thuộc thành phố Thousand Oaks.

Los Alamitos có thể chống luật tiểu bang dung thân của California
LOS ALAMITOS – Hội Đồng Thành Phố của Los Alamitos, thành phố nhỏ thứ 2 tại Orange County, sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai tới về một dự luật, yêu cầu thành phố này được miễn trừ khỏi luật California Values Act - SB54, một đạo luật mới của tiểu bang giới hạn sự hợp tác giữa cảnh sát và các nhân viên di trú. Luật tiểu bang, đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, “có thể đã mâu thuẫn trực tiếp với các luật liên bang và Hiến Pháp Hoa Kỳ,” theo dự luật đề nghị của Los Alamitos. Với lý do các thành viên hội đồng thành phố đã tuyên thệ bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ, dự luật nói rằng hội đồng “cảm thấy họ không thể vừa thực hiện lời thề” vừa tuân thủ luật mới của tiểu bang.
Dự luật của Los Alamitos có thể là dự luật địa phương đầu tiên muốn chống lại luật mới của tiểu bang. Trước đó trong tháng này, luật SB54 của California cũng bị kiện bởi chính quyền liên bang. Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions đã đến Sacramento, để nộp đơn kiện chống lại California, Thống Đốc Jerry Brown, và Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Xavier Becerra. Đơn kiện cho rằng, 3 đạo luật của California, bao gồm cả luật SB54, là vi phạm hiến pháp.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp