Monday, 07/03/2016 - 10:55:39

Mục sư bị bắn vào sọ sau khi cầu nguyện với Ted Cruz

Mục sư Tim Remington, bên trái, và nghi can Kyle Odom.


COEUR D'ALENE - Mục sư Tim Remington quàng tay ôm Ted Cruz hôm thứ Bảy, dâng lời khẩn cầu sốt sắng trong một cuộc mít tinh ở Coeur d'Alene, ở tiểu bang Idaho.

Qua ngày hôm sau, chính ông Remington, 55 tuổi, cần đến những lời cầu nguyện vì ông bị bắn nhiều phát vào sọ và lưng, sau bài giảng của ông hôm Chủ Nhật. Tuy bị bắn ở khoảng cách rất gần, ông đã sống sót như có phép màu.

Vào sáng thứ Hai, nhà chức trách xác định được nghi can là một người 30 tuổi sống tại địa phương, từng đi lính thủy quân lục chiến, có tên là Kyle Andrew Odom.

Nhà chức trách chưa biết động lực nào đã đưa đến vụ nổ súng này. Họ không biết vụ bắn có liên quan đến việc mục sư Remington đã xuất hiện với ông Cruz một ngày trước đó.

Trong một mục đăng trên Facebook, cảnh sát Coeur d'Alene khuyến cáo người dân rằng, “Odom có vũ khí và nguy hiểm.”

Một số thành viên của hội thánh Altar Church ở Remington phỏng đoán rằng vụ nổ súng có thể phát xuất từ những nỗ lực của vị mục sư này, nhằm giúp đỡ những người nghiện ma túy.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Remington gọi chuyện ông thoát chết quả là một “phép lạ.”
Roger Crigger, một người bạn của gia đình, viết trên Facebook, “Một viên đạn lẽ ra trúng ngay vào não, nhưng dừng lại ở sọ. Các kỹ thuật viên và các bác sĩ phòng cấp cứu gọi chuyện này là một phép lạ. Tôi nghĩ, xét theo những tiêu chuẩn thế gian ngày nay, thì đó quả là một phép lạ.”

Vụ nổ súng xảy ra sau một cuộc mít tinh vận động tranh cử hiếm hoi, trong thành phố có 46,000 người, ở góc tây bắc Idaho, cách biên giới Canada khoảng 75 dặm.

Cuối tuần này lẽ ra phải là một thời điểm làm cho mục sư Remington, 55 tuổi, lên tinh thần. Thay vì vậy, dịp ấy nhanh chóng trở thành khoảnh khắc hỏa ngục.

Là người từ Riverside, California, ban đầu ông Remington không phải là một nhà thuyết giảng Tin Lành điển hình. Mục sư Tim, như ông muốn được gọi, và bà Cindy vợ của ông, trước đây điều hành một tiệm cà phê ở San Bernardino.

Theo trang web của hội thánh Altar Church cho biết, “ở nơi đó họ bắt đầu quan tâm đến chuyện truyền đạo trên đường phố dành cho những người thường bị xã hội lãng quên; những người có vấn đề với ma túy, rượu, và sống hư đốn. Việc thi hành nhiệm vụ mục sư trên đường phố, từ San Bernardino cho tới Los Angeles, dạy cho ông Tim biết nhiều về ma túy và rượu, nhiều hơn mức mà tất cả trình độ học vấn mà ông có.”

Vào hôm thứ Bảy, việc thiện ấy được tưởng thưởng, khi ông Remington dâng lời khẩn nguyện tại cuộc vận động cử tri ở Coeur d'Alene Cruz. Vị mục sư và ứng cử viên tổng thống nắm chặt tay nhau và cầu nguyện, nhắm mắt và cúi đầu, trước khi Cruz đọc một bài diễn văn nẩy lửa, tố cáo Hồi Giáo cực đoan và Donald Trump, trước mặt khoảng 3,000 người ủng hộ, theo nhật báo Spokesman-Review cho biết.

Cách một ngày sau đó, ông Remington đang đi bộ tới chiếc xe hơi của ông, sau khi giảng một bài trong buổi nhóm vào ngày Chủ Nhật, thì ông bị phục kích.

Kẻ nổ súng đã tham dự buổi nhóm và nghe bài giảng của mục sư Remington. Người đàn ông ấy đi vòng quanh nhà thờ sau bài giảng, trước khi ra ngoài và ngồi chờ trong chiếc xe của ông ta. Khi mục sư Remington mở cửa xe của ông, tay súng bước tới phía sau ông, và bắt đầu bắn vào lưng ông.
Sau đó kẻ nổ súng lái xe đi, trong một chiếc Honda Accord 2004 màu bạc.

Hiện chưa rõ chính xác ông Remington bị bắn bao nhiêu phát. Một số bản tin nói rằng có thể ông bị bắn tới sáu phát.

Những người thân nói rằng ông mục sư đã bị bắn vào phổi, đầu, hông, và vai, nhưng thoát chết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp