Thursday, 18/01/2018 - 08:06:00

Mưa trái mùa ở Sài Gòn


Tan trường về dưới mưa tại Sài Gòn chiều thứ Năm. (Tuổi Trẻ)

Trong suốt ngày thứ Năm, mưa trái mùa xảy ra trên diện rộng tại miền Nam. Vùng Sài Gòn và các tỉnh miền Đông - Tây Nam như Bình Phước, Long An, Bến Tre cũng có hiện tượng mưa trái mùa. Nhiều nơi mưa khá nặng hạt và kéo dài trong vòng 30 đến 45 phút.

Mưa bất chợt khiến nhiều người đi đường không chuẩn bị áo mưa.
Đài khí tượng cho biết áp suất cao cận nhiệt đới lấn qua tây và đẩy khí ẩm từ biển đông vào đất liền tạo ra những khối mưa dông trong ngày.

Mưa xảy ra trên diện tích khá rộng từ Ninh Thuận ở miền Trung trở vào Nam. Hiện tượng mưa trái mùa được tiên đoán sẽ tiếp tục trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy.

Các vườn cây tại quận Thủ Đức lo ngại mưa sẽ ảnh hưởng đến cây mai, đặc biệt sau thời điểm lặt lá (còn hơn 10 ngày nữa), gây hại cho tiến trình trổ nụ bông.

Bởi sau thời điểm lặt lá, cây mai sẽ trở nên nhạy cảm với thời tiết, nếu gặp mưa trái mùa cộng với thời tiết nóng mai nở sớm còn lạnh thì mai nở chậm hơn. Vì vậy thông thường nhà vườn cũng canh thời tiết thời điểm trước và sau ngày Rằm để điều chỉnh lặt lá sớm hơn hay muộn hơn cho phù hợp.

Đối với một số hoa kiểng khác, trong khoảng 15 ngày trước Tết cũng là điểm hoa đơm bông, trổ nụ nếu gặp mưa lớn, không có lưới che chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu rất nhiều.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising