Friday, 19/08/2016 - 11:00:39

Mùa thu hoạch nấm truffle kết thúc tại Úc


ÚC – Trang trại Lowes Mount Truffiere, nơi chuyên bán các sản phẩm nấm cục (nấm truffle) ở thị trấn Oberon, bang New South Wales, Úc, đã kết thúc mùa thu hoạch nấm cuối tuần qua. Nấm truffle là loại nấm hết sức đắt tiền, có giá đến $3,000 một ký, được yêu thích vì có hương thơm đặc biệt. Loại nấm này còn được gọi là “kim cương của giới ẩm thực.” Mùa thu hoạch nấm truffle thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 ở Úc.
Ông Col và Sue Roberts, ông bà chủ của trang trại, đã trồng và kinh doanh loại nấm này suốt 8 năm qua. "Từ giữa tháng 8 trở đi, sản lượng nấm cục sẽ giảm mạnh. Vì thế, chúng tôi chỉ cho phép thu hoạch nấm đến hết ngày 14 tháng 8,” ông Roberts nói. Nấm truffle được trồng vào tháng một và tháng hai, thời điểm đất ấm nhất ở Úc. Khi nhiệt độ giảm xuống, nấm lớn dần và cho thu hoạch vào tháng 7. Mùa nấm kết thúc vào cuối tháng 8. Vì thế, tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm đi săn nấm cục lý tưởng.
Vì nấm truffle nằm ẩn dưới đất, nên chó và heo – những con vật giỏi đánh hơi - là trợ thủ đắc lực cho những người đi tìm nấm. "Nấm chín thường rất thơm nên chó dễ dàng phát hiện ra,” ông Roberts nói. Nấm truffle có 2 loại là nấm trắng và nấm đen.

Bắt đầu đào tìm đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức
BA LAN - Các thợ săn kho báu bắt đầu đào tìm kiếm đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức tại một khu vực ở tây nam Ba Lan. Hai ông Piotr Koper, người Ba Lan, và công dân Đức Andreas Richter tháng 8, 2015 tuyên bố có một đoàn tàu dài 98 mét bị chôn vùi ở độ sâu 8 đến 9 mét, tại thị trấn Walbrzych, tây nam Ba Lan. Đoàn tàu được cho là chở đầy vàng, châu báu, tác phẩm nghệ thuật, tài liệu và vũ khí của phát xít Đức.
Koper và Richter hôm thứ Ba dẫn đầu một nhóm nhà thám hiểm, bắt đầu khai quật tại 3 địa điểm khác nhau trong khu vực được phong tỏa ở Walbrzych. "Chúng tôi phải tìm thấy đường ray, có thể là lối vào đường hầm, và nếu nó tồn tại thì sẽ có một đoàn tàu ở đó", theo lời ông Andrzej Galik, phát ngôn viên cho nhóm thám hiểm. "Chúng tôi mong chờ sẽ tìm thấy điều gì đó từ thời Đệ Nhị Thế Chiến. Chúng tôi hy vọng sẽ thành công,”
Nhóm này đã được nhà chức trách Ba Lan cho phép khai quật. Trước đó, một nghiên cứu từ Đại học Khoa học và Công nghệ AGH ở Krakow cho rằng, đoàn tàu dường như không nằm ở thị trấn Walbrzych. Ông Galik nói kết quả thăm dò từ radar xuyên đất "rất hứa hẹn". Nhóm thám hiểm dự kiến công bố kết quả tìm kiếm trong vài ngày tới.

Đấu thủ bơi lội bị tước tước huy chương vì chơi xấu
BRAZIL - Hôm thứ Ba, nữ đấu thủ bơi lội người Pháp Aurelie Muller kết thúc môn bơi marathon 10 cây số với vị trí thứ 2, xếp sau Sharon van Rouwendaal của Hòa Lan. Tuy nhiên, nữ kình ngư Pháp đã bị tước tấm huy chương bạc, sau khi camera ở mức đến ghi lại cảnh cô chơi xấu đối thủ để về đích trước.
Cụ thể, khi chỉ còn vài mét nữa là về đích, Aurelie Muller đã tóm lấy Rachele Bruni (Ý) và dìm Bruni xuống để vượt lên chạm tay vào tấm bảng mức đến, giành vị trí thứ 2. Dù đủ điều kiện giành huy chương bạc, nhưng hành động chơi xấu của Muller đã khiến Ban Tổ Chức quyết định loại cô khỏi giải đấu. Huy chương bạc được trả lại cho Bruni, còn đấu thủ xếp thứ tư Poliana Okimoto được nhận huy chương đồng thay cho Muller. “Đấu thủ người Pháp đã cố dìm tôi ở gần mức đến, khiến tôi không thể chạm vào tấm bảng. Tôi rất vui vì ban tổ chức đã có một quyết định đúng", cô Bruni nói sau khi được nhận lại huy chương bạc.

Sinh viên suýt mù mắt vì săn Pokemon 14 tiếng mỗi ngày
ĐÀI LOAN - Nam sinh 20 tuổi ở Đài Loan phải nhập viện do thị lực giảm quá mạnh sau nhiều ngày săn Pokemon. Nam sinh viên ở Đài Nam, Đài Loan gần như không thể nhìn thấy rõ sau khi bỏ ra tới 14 tiếng mỗi ngày trong suốt 1 tuần để săn Pokemon. Do chơi Pokemon quá nhiều, điểm vàng trên võng mạc của người này bị xuất huyết. Các bác sĩ cho biết may mắn điểm vàng chưa có hiện tượng tụ máu nên còn có thể chữa trị được.
Nam sinh sẽ phải trải qua quá trình điều trị 3 tháng trong bệnh viện, chi phí thuốc men ít nhất là hơn $4,500 Mỹ kim. Bác sĩ ở bệnh viện thành phố Đài Nam khuyến cáo người chơi Pokemon nên biết dừng lại khi mắt bị mỏi do nhìn liên tục vào màn hình smartphone. Võng mạc tổn thương tích lũy từng ngày có thể gây mù lòa.

Bị bắt vì quỵt tiền taxi
NHẬT -Một người đàn ông bị bắt vì không trả tiền taxi, sau khi ngồi xe taxi suốt đêm từ Yokohama đến Matsuyama mà không trả tiền hôm 14 tháng 8. Theo thông tin từ sở cảnh sát Matsuyama, người quỵt tiền taxi là anh Takafumi Arima, 26 tuổi, không nghề nghiệp. Anh này đón taxi ở thành phố Yokohama vào khuya hôm 13 tháng 8, và yêu cầu tài xế đi đến Matsuyama, thành phố nằm trên đảo Shikoku cách đó khoảng 850 cây số.
Arima nói với tài xế rằng anh ta sẽ trả tiền khi đến nơi. Tuy nhiên, sau khi xe chạy suốt 9 tiếng và đồng hồ tính tiền hiển thị con số 270,000 yen ($2,700 Mỹ kim), Arima đã thú nhận rằng anh ta không có tiền. Người tài xế sau đó đã báo cảnh sát và Arima bị bắt. Lý do của chuyến đi hiện chưa rõ và đang được cảnh sát điều tra.
Trước đó vào tháng 3, một cảnh sát tại Tokyo cũng bị bắt vì không trả tiền taxi. Kenji Kodama, 38 tuổi, cố bỏ trốn mà không trả tiền taxi 4,690 yen ($47 Mỹ kim) sau khi taxi đưa anh ta về gần đến nhà. Trong lúc giằng co, anh này còn đánh tài xế bị thương. Giá tiền taxi ở Nhật cao hơn nhiều thành phố lớn trên thế giới. Bộ Giao Thông Nhật đang thử nghiệm giảm giá taxi từ đầu tháng 4 vừa qua, nhằm khuyến khích người già và khách du lịch sử dụng taxi.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp