Friday, 05/01/2018 - 10:07:35

Mưa sắp đến, hy vọng chấm dứt mùa cháy rừng ở Nam California


Mưa được tiên đoán sẽ rơi xuống Nam California từ chiều thứ Hai đến hết thứ Ba tuần sau. Trong hình là người đi trong mưa gió tại San Francisco. (Getty Images)


WESTMINSTER – Một hệ thống giông tố từ Thái Bình Dương đang tiến vào tây nam Hoa Kỳ, trong đó có Nam California, và có thể mang mưa đến Quận Cam đầu tuần sau. Đây là đợt mưa khá lớn đầu tiên của mùa đông, có thể trút mưa tầm tã và tuyết rơi dày trên vùng núi ở miền.

Tình hình thời tiết đã bắt đầu thay đổi ở tây nam trong mấy ngày đầu tiên của năm 2018, khi một lượng nhỏ của hơi ẩm bắt đầu tràn từ Thái Bình Dương vào tận California.

Chiều hướng này sẽ tiếp tục và sắp sửa tăng lên khi một cơn giông ảnh hưởng đến California và nhiều nơi ở Tây Nam nước Mỹ, kéo dài từ tối thứ Hai cho tới đêm thứ Ba.

Trận giông trong tuần tới có thể đem lượng mưa dày một inch (2.54 centimet) hay nhiều hơn tới Los Angeles và Quận Cam, cùng những khu vực khác dọc theo duyên hải Nam California, với những lượng mưa lớn hơn dọc theo các sườn núi nhìn sang phía tây và phía nam.Khối lượng mưa đó đủ để làm tăng nguy cơ lũ quét và ngập lụt ở đô thị tại Nam California từ tối thứ Hai cho đến đêm thứ Ba.

Lần cuối cùng khu trung tâm thành phố Los Angeles nhận một lượng mưa đo được là vào ngày 17 tháng 11. Lần cuối cùng có lượng mưa dày 0.10 của một inch trong thành phố này là ngày 20 tháng Mười.

Lượng mưa thường tăng lên trong mùa thu, và đạt mức đỉnh vào giữa mùa đông ở vùng duyên hải Nam California. Tính trung bình, lượng mưa dày 2.33 inch rơi xuống trung tâm thành phố Los Angeles trong tháng 12, với 3.12 inch trong tháng Giêng, 4.17 inch trong tháng Hai, và 2.43 inch vào tháng Ba.

Trận giông tố có lẽ trút xuống ít nhất một lượng mưa trên hầu hết những cao độ thấp hơn của California, Nevada, Utah, và Arizona.

Tất cả ba thành phố lớn, San Francisco, San Diego và Sacramento, có lẽ đều nhận được một lượng do trận mưa mang. Những cơn mưa rào có thể xảy ra ở Las Vegas, Phoenix, và Salt Lake City.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp