http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Monday, 15/02/2016 - 10:04:12

Mưa sắp đến California, nhớ mang theo dù ngày thứ Tư


Mưa ở Little Saigon trong tháng Giêng 2016, bên ngoài chợ ABC góc đường Magnolia-Bolsa. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

Sau nửa tháng đầu của tháng Hai bị khô ráo và nóng hơn bình thường, California sắp đón nhận một mô hình thời tiết mới với mưa ở vùng ven biển, tuyết trên núi và không khí mát mẻ hơn bắt đầu từ ngày thứ Tư kéo dài qua ngày thứ Năm.

Các chuyên gia thời tiết nói rằng tình trạng thời tiết nóng kéo dài trong hơn một tuần qua, sẽ bắt đầu thay đổi trong tuần này.

Nam California đã trải mấy ngày nóng kỷ lục. Từ San Diego đến Quận Cam và Los Angeles, nhiệt độ đã nóng hơn mức bình thường từ 5 đến 20 độ F kể từ đầu tháng Hai đến nay.

Thời tiết mát lạnh hơn sẽ bắt đầu tràn vào Nam California từ chiều thứ Tư. Hệ thống thời tiết mới từ bắc Thái Bình Dương sẽ mang đến một số lượng mưa và tuyết đáng kể từ chiều thứ Tư đến hết ngày thứ Năm.
Tại miền bắc và miền trung California, mưa sẽ rơi sớm từ sáng thứ Tư.

Như vậy, trước khi đi làm ngày thứ Tư, người California được khuyên nên mang theo dù để chiều tối có thể sử dụng dù trong trường hợp bị mưa lớn.

Mưa sẽ rơi nhiều hơn vào đêm thứ Tư tại Quận Cam. Đây sẽ là lần đầu tiên trong tháng Hai năm nay, Los Angeles và Quận Cam nhận được một số lượng nước mưa đáng kể, không chỉ mưa lất phất mà thôi.
Lượng tuyết trên dãy núi Sierra được tiên đoán là sẽ cao hơn 1 feet, tức là 0.3 mét.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp