Wednesday, 20/11/2019 - 07:40:00

Mưa sao băng hiếm gặp sắp xuất hiện

Một sao chổi tiến gần Trái Đất sẽ tạo ra hiện tượng mưa sao băng hiếm gặp vào tối thứ Năm, 21 tháng 11. Theo các nhà thiên văn, những người quan sát có thể sẽ nhìn thấy vài sao băng mỗi phút, theo trang web AccuWeather.
Tuy nhiên, người quan sát phải canh đúng thời điểm, vì hiện tượng thiên văn thú vị này sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Những ngôi sao băng đầu tiên sẽ xuất hiện khoảng từ giữa 11 giờ đến 12 giờ tối giờ miền đông, tức khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ tối giờ miền tây.
Khoảng thời gian đẹp nhất, khi các sao băng hiện rõ và dày đặc nhất, kéo dài trong 15 phút. Những địa điểm tốt nhất để ngắm mưa sao băng lần này sẽ là ở Nam Mỹ, Đông Bắc Mỹ, Tây Âu và Tây Bắc châu Phi. Vị trí các sao băng xuất hiện rực rỡ nhất là ở hướng chòm sao Kỳ Lân.
Cơn mưa sao băng này bắt nguồn từ vệt bụi của một sao chổi chưa rõ nguồn gốc. Đợt sao băng gần nhất đến từ sao chổi này là vào năm 1995, và tạo ra đến 400 sao băng mỗi giờ. Để quan sát sao băng thuận lợi nhất, các nhà khoa học khuyên người dân nên chọn địa điểm tránh xa các thành phố lớn, chuẩn bị sẵn sàng từ khoảng 1 giờ trước khi sự kiện xảy ra. Do mưa sao băng xuất hiện rực rỡ và sáng chói, con người có thể quan sát bằng mắt thường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising