Thursday, 02/05/2019 - 07:05:41

Mua nhà đầu tư không cần tiền down


Những người này đang xem nhà trong một buổi “open house” ngày 16 tháng 4, 2019 tại
San Francisco. Đây là thị trường nhà mắc nhất nước Mỹ và còn mắc hơn trong thời gian tới. (Justin Sullivan/Getty Images)

Trong những năm trước đây, một số công ty cho vay tiền mua nhà đã đưa ra các chương trình cho vay mua nhà không cần tiền "down" (đặt cọc), thường tặng cho người vay khoản tiền "down" tối thiểu 3% mà Fannie Mae và Freddie Mac yêu cầu để chấp thuận cho vay.


Những chương trình cho vay không tiền down đó đã biến mất khi các công ty cho vay được chính phủ tài trợ thay đổi nguyên tắc của họ và yêu cầu người vay phải trả khoản down 3%. Hiện nay, các chương trình không tiền down này đã trở lại, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Công ty Hardmoney Sources, kết nối người cần vay tiền mua nhà và cơ sở cho vay trong thị trường đầu tư tư nhân và tiền mặt, đã tuyên bố trong tuần này rằng các nhà đầu tư địa ốc hiện có thể vay toàn bộ giá trị khoản đầu tư của họ, 100% tỷ lệ cho vay trên giá trị.

Công ty cho biết, "Trong khi những người mua nhà để sửa rồi bán lại hầu hết đều sử dụng vốn riêng của họ, nhiều cá nhân đã mở rộng hoạt động này và cần thêm nguồn vốn. Nhiều nhà đầu tư thành công với tín dụng tốt thường bị thiếu tiền mặt vì vốn của họ đã kẹt vào các dự án khác. Chương trình cho vay mới của công ti cho phép người vay đủ điều kiện tài trợ tới 100% các dự án đầu tư bất động sản của họ."

Theo trang web của công ty, khoản vay không "down" thực ra là sự kết hợp của hai khoản vay. Khoản vay đầu tiên là khoản vay cá nhân dựa trên uy tín tín dụng cá nhân của người vay và là món tiền "down." Khoản vay thứ hai là khoản vay truyền thống được bảo đảm bằng "equity" của tài sản đang được tài trợ.
Theo công ty, hai khoản vay kết hợp có thể từ $100,000 đến $1 triệu.

Người vay phải có điểm FICO tối thiểu là 680 và cung cấp chứng nhận lợi tức để được chấp thuận cho khoản vay không tiền "down".

Theo Hardmoney Sources, người vay có thể mượn được khoản tiền bằng 90% LTV hoặc 75% giá trị căn nhà sau khi sửa chữa.
Với chương trình này, các nhà đầu tư có thể có được khoản vay cá nhân lên tới $100,000, dùng để trả khoản tiền "down." Sau đó, người vay có thể mượn khoản vay truyền thống cho căn nhà, và tiếp tục công việc kinh doanh của họ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements