Monday, 05/10/2020 - 06:58:57

Mưa lũ khiến nhiều người chết tại Pháp và Ý


Nhiều chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi ở ngoài đường tại thị xã Breil-sur-Roya, đông nam nước Pháp hôm Chủ Nhật ngày 4 tháng 10, 2020. Nhà chức trách tại Pháp cũng như Ý đã ráo riết tìm kiếm những nạn nhân trong cơn mưa lũ trên miền cao nguyên Alpes trong vùng biên giới giữa hai nước. (Nicolas Tucat/ AFP via Getty Images)


NICE - Nhà chức trách Pháp và Ý cho biết đã tìm thấy ít nhất 7 thi thể ở khu vực giữa biên giới Pháp - Ý, gần thành phố Nice, Pháp vào ngày thứ Hai, sau khi mưa lũ do bão Alex gây ra đã cuốn trôi nhiều nhà cửa và đường sá.

Theo chính quyền vùng Piedmont, Ý, khu vực này đã có lượng mưa kỷ lục 630 mm chỉ trong 24 giờ ở Sambughetto, gần Thụy Sỹ, do ảnh hưởng của bão Alex.

Thời tiết xấu không chỉ gây thiệt hại hàng triệu Mỹ kim mà còn khiến nhiều người thiệt mạng. Bốn trong số năm thi thể được phát hiện ở tây bắc nước Ý đã trôi dạt vào bờ biển giữa các thị trấn Ventimiglia và Santo Stefano al Mare, gần biên giới nước Pháp.

Đợt mưa bão khủng khiếp đã đánh sập nhiều công trình dân sự ở Ý, đặc biệt là những cây cầu lâu năm và có kết cấu không chắc chắn. Nhiều con đường tại Ý bị đóng đầy bùn rác, trong khi các xe hơi bị gió thổi lật tung.
Trong hai thi thể được tìm thấy ở Pháp, có một nạn nhân là người chăn cừu, người còn lại bị kẹt trong một chiếc xe bị lũ cuốn ở làng Saint-Martin-Vésubie.

Tại Pháp, gần 1,000 nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến vùng Alpes-Maritimes để tìm người mất tích và giúp thiết lập lại liên lạc. Theo chính quyền địa phương, hơn 20 trường học trong khu vực đã được lệnh đóng cửa vô thời hạn.

Trong một thông báo vào Chủ Nhật, Thủ Tướng Pháp Jean Castex cho biết lượng mưa kỷ lục lên đến 500 mm đã trút xuống vùng biên giới Pháp và Ý chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Ở Limone Piemonte, một ngôi nhà 3 tầng đã bị đánh sập móng và đổ xuống sông.

Tại ngôi làng Tanaro gần đó, nước lũ đã phá hủy nghĩa trang địa phương và cuốn trôi hàng chục quan tài. Lực lượng Pháp cho biết 21 người khác đã mất tích, 8 trong số đó được cho là bị ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising