Sunday, 09/12/2018 - 12:03:52

Mưa lớn ở miền Trung, mẹ và con dâu bị cuốn xuống mương mất tích


Cảnh lụt lội tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị vào đêm thứ Bảy. (Dân Trí)

QUẢNG TRỊ - Các tỉnh ở phía bắc của miền Trung đã bị mưa lớn như bão trong ngày thứ Bảy vừa qua. Tại Quảng Trị, nước mủa chảy thẳng vào nhà làm sập tường và cuốn trôi hai phụ nữ xuống mương nước. Cho đến đêm thứ Bảy, họ chưa tìm thấy hai nạn nhân.

Nguyễn Đức Chính, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết các lực lượng cứu hộ đã cố gắng tìm kiếm hai phụ nữ tại phường Đông Lễ. Ông cho biết hàng trăm công an, bộ đội được huy động để tìm kiếm ngay trong đêm. Có ít nhất 20 người khác trong khu vực nguy hiểm đã được lực lượng cứu hộ di dời đến điểm an toàn.
Trước đó, khoảng 7 giờ tối, mưa lớn khiến nước tràn vào ngôi nhà ở vị trí thấp trũng của anh Phạm Quốc Việt, 37 tuổi, trú phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà.

Anh Việt đã cùng vợ và mẹ vợ dọn đồ đạc lên cao thì bất ngờ nước ập vào xô đổ một bức tường trong nhà. Cả mẹ và vợ anh Việt bị nước cuốn ra mương rộng khoảng 2 mét nằm sát ngay bên ngoài.

Anh Việt lao theo cứu nhưng không kịp. May mắn anh được người dân dùng dây thừng cứu lên. Còn mẹ và vợ anh bị cuốn đi mất tích.

Lượng mưa lớn kéo dài xảy ra trên diện rộng tại Quảng Trị khiến nhiều tuyến phố trung tâm thành phố Đông Hà bị ngập sâu.

Từ trưa cho đến chiều 8/12, mưa lớn và kéo dài nhiều giờ trên khắp tỉnh Quảng Trị và tỉnh Nghệ An.
Lượng mưa cao nhất đo được là tại thành phố Đông Hà với 244 mm, Hiền Lương 105 mm.
Tại tỉnh Nghệ An, để ứng phó trước những hậu quả có thể xảy ra mưa lớn gây ra, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Qúy đã ra thông báo khẩn cấp, yêu cầu các lực lượng kiểm tra các khu vực dân cư sinh sống ở vùng thấp, trũng, ven sông, ven suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước để có di tản dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt là thành phố Vinh và các vùng phụ cận.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements