Thursday, 22/11/2018 - 10:00:46

Mùa lễ đầu tiên vắng bóng Toys R Us, các tiệm khác tha hồ bán đồ chơi, nhưng không chắc đủ mặt hàng


Một nhân viên đang làm việc trong khu vực bán đồ chơi của Walmart tại Burbank, Nam California ngày 19 tháng 11, 2018. Thay vì đợi cho đến Thứ Sáu Đen, Walmart đã bắt đầu bán hàng giảm giá theo kiểu Thứ Sáu Đen kể từ đầu tháng 11. (Getty Images)

NEW YORK - Mùa Giáng Sinh năm nay là mùa lễ đầu tiên không có hệ thống cửa hàng bán đồ chơi nổi tiếng Toys R Us. Vì vậy quý cha mẹ ở nước Mỹ này sẽ phải tìm cách khác để mua cho bằng được món đồ chơi mà họ muốn tặng cho con.

Mặc dù các cửa hàng bách hóa, các chuỗi tiệm tạp hóa, và thậm chí các hiệu thuốc, đang thừa dịp Toys R Us dẹp tiệm để phát triển thương vụ, nhưng các tiệm sẽ khó có đủ mặt hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu, như Toys R Us có thể làm trước đây.

Tình trạng cạn hết hàng đồ chơi đắt khách để bán trong mùa lễ Giáng Sinh là điều thông thường, nhưng năm nay có thể tệ hơn so lúc bình thường, các chuyên gia tiên đoán.

Toys R Us đã chiếm khoảng từ 15 đến 20 phần trăm trong tổng số thương vụ bán đồ chơi ở Mỹ hồi năm ngoái.

Các công ty như Target và Walmart đã mở rộng khu vực bán đồ chơi của họ vào dịp mùa lễ năm nay, nhưng các tiệm chỉ bán đồ chơi cho tới tháng Giêng, thay vì quanh năm như Toys R Us.
Hệ thống tiệm Target được tái phối trí và dành riêng khoảng 23,000 mét vuông diện tích dành cho hàng đồ chơi trong không gian bán lẻ thường trực, trên khắp 500 địa điểm chỉ dành cho đồ chơi. Walmart cũng mở rộng khu vực bán đồ chơi thêm 30 phần trăn, tại tất cả các địa điểm của công ty. Tuy vậy phần nhiều trong không gian đó sẽ được thay thế bằng những mặt hàng theo mùa, như quà tặng và kẹo vào dịp Lễ Valentine.

Cũng có thể nói điều giống như vậy về các tiệm bán lẻ như Kohl's, J.C. Penney và Best Buy. Các công ty này cũng đã dành thêm chỗ để bày đồ chơi ra bán.

Toys R Us đã có những kho hàng rộng 3,700 mét vuông để trữ sẵn đồ chơi quanh năm. Trong khi đó các đại công ty bán lẻ cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau, thế nên việc dự trữ nhiều thứ đồ chơi tồn kho chỉ dành cho mùa nghỉ lễ là điều rất tốn kém cho tiệm.

Những cửa hàng này không muốn có những sản phẩm còn thừa lại, mà họ sẽ phải giảm giá nhiều sau kỳ nghỉ lễ. Vì thế hầu chắc các tiệm có thái độ bảo thủ khi đặt hàng mua đồ chơi trước đó trong năm, không dám mua nhiều vì sợ bị tồn kho. Trong khi Toys R Us có thể trữ sẵn đồ chơi trong nhiều tháng mà không sợ phải giảm giá trong năm mới.

Bởi vậy người lớn sẽ phải săn lùng một số đồ chơi bán chạy nhất trong năm nay - chẳng hạn như L.O.L. Surprise, Chewbacca tương tác của FurReal Pets, và trò chơi cờ Don't Step In It, đều sẽ phải tìm mua cho nhanh trước khi những món đó sớm biến mất khỏi kệ hàng trong tháng 12.

Phát ngôn viên Lee Henderson của Target nói rằng công ty đã trữ sẵn hàng tồn kho đồ chơi trong năm nay. Ông nói rằng đó là mấy tuần quá sớm để xác định những thứ đồ chơi nào sẽ được người ta muốn mua nhiều nhất. Tuy nhiên Target muốn chắc chắn trữ hàng đồ chơi trên danh sách đồ chơi hàng đầu của hãng và trong số những thứ được yêu thích của năm ngoái.

Và một số đồ chơi đã bắt đầu trở nên khan hiếm. Người ta lo ngại rằng nếu đi mua sắm trễ hơn thì sẽ gặp phải rắc rối.

Nhu cầu bắt đầu tăng cao đối với loại đồ chơi L.O.L. Surprise, những búp bê và phụ kiện có thể sưu tầm, được giấu trong những lớp nhựa bên trong thùng hình vòm.

Khả năng của MGA Entertainment sản xuất những dạng sao lại mới của đồ chơi này cách mấy tháng một lần, trong đó có những con búp bê mới và những cách thức mới để khui thùng ra lấy những thứ đựng bên trong, đã giữ cho L.O.L. Surprise vẫn tươi mới và làm tăng sức hấp dẫn của nó.
Hơn 148,000 đồ chơi L.O.L. Surprise đã được bán trên eBay, từ tháng Ba cho tới tháng Chín năm nay. Bán được hàng với khí thế như vậy thật rất hiếm thấy trong mùa mua đồ chơi không ở cao điểm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising