Thursday, 17/01/2019 - 08:33:25

Mưa gió đã rời Nam California


Các nhân viên thuộc Sở Cứu Hỏa Los Angeles đang đứng gần một địa điểm có dòng nước bùn từ một ngôi nhà đang được xây đẩy bật gốc rễ một cây thốt nốt trong vùng Nichols Canyon thuộc Hollywood Hills ngày thứ Năm, 17 tháng 1, 2019. Dân chúng sống trong nhiều căn nhà tại khu vực này đã di tản trước khi tình trạng giông tố chấm dứt chiều thứ Năm. (Frederic J. Brown/Getty Images)

LOS ANGELES – Các cơn mưa nặng hạt tại miền nam California đã giảm dần vào chiều thứ Năm, khi cơn bão bắt đầu di chuyển ra khỏi khu vực. Các trận mưa lớn đã gây lụt lội và lũ bùn tại một số vùng bị ảnh hưởng bởi các trận cháy rừng gần đây.

Tại Malibu, một phụ nữ đã phải vào bệnh viện với các vết thương nhẹ, sau khi mưa lớn làm đá lở và một tảng đá lớn đã rơi trúng 1 xe hơi trên đường Malibu Canyon vào tối thứ Tư, khiến nhà chức trách phải đóng đường.

Ba ngày mưa liên tục đã khiến đá lở tại nhiều chỗ dọc theo đường Malibu Canyon, khiến nhiều tài xế bị kẹt trên đường. Cơ quan công trình công cộng thuộc LA County cho biết, tảng đá rơi trúng xe của nữ tài xế có thể nặng đến 2 – 3 tấn.

Trước đó trong ngày, nhà chức trách đã ban hành lệnh di tản tại các khu vực nằm gần sườn đồi, nơi có nhiều nguy cơ bị lũ bùn tràn xuống. Học khu Santa Monica – Malibu đã đóng cửa liên tục từ thứ Ba đến thứ Năm. Khu vực Malibu bị ảnh hưởng nặng bởi đám cháy Woolsey Fire vào tháng 11, khiến nhiều sườn đồi chỉ còn tro than và không thể giữ đất trước dòng chảy của nước mưa trong cơn bão.

Tại Ventura, mưa lớn đã gây ngập lụt tại một bãi đậu xe RV gần sông Ventura vào hôm thứ Năm. Cơ quan thời tiết quốc gia NWS vào 8:30 sáng đã ra lệnh khuyến cáo ngập lụt vì nước sông Ventura dâng cao. Bãi đậu xe RV Ventura Beach được di tản, và khoảng 50 người đi cắm trại đã được dời đến bãi đậu xe Ventura State Beach. Một số xe RV và xe hơi không kịp di tản và chìm trong nước, nhưng không ai bị thương. Lệnh khuyến cáo lũ lụt tại khu vực gần sông Ventura được hủy bỏ vào chiều thứ Năm.

Từ khóa tìm kiếm:
Mưa gió đã rời Nam California
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp