Tuesday, 29/05/2018 - 10:34:17

Mozambique: 10 người bị chặt đầu

PALMA – Một vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại ngôi làng gần một trong những mỏ khí gas tự nhiên chưa khai thác lớn nhất thế giới. "Những kẻ chưa rõ danh tính đã giết chết ít nhất 10 người bằng cách chặt đầu tại Olumbi, huyện Palma, phía bắc tỉnh Cabo Delgado,” đài radio quốc gia Mocambique đưa tin hôm thứ Ba. Đài TV nước này cũng cho biết có 2 trẻ em trong số những nạn nhân bị chặt đầu, tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Cảnh sát ở thủ đô Maputo chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công xảy ra gần biên giới Mozambique với Tanzania, và gần một trong những mỏ khí gas ngoài khơi lớn nhất thế giới. Lãnh đạo huyện Palma - David Machimbuko - cho biết chính quyền đã điều các đội an ninh đến những khu vực có nguy cơ bị tấn công. Theo truyền thông địa phương, kể từ tháng 10 năm ngoái, các nhóm Hồi giáo cực đoan đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Mozambique. Tuy nhiên, trong quá khứ, Mozambique không phải là nơi tập trung hoạt động của các chiến binh Hồi giáo, nên cảnh sát ít khi cho rằng những người này có liên quan.

Mozambique là quốc gia ở đông nam châu Phi. Người Hồi giáo chiếm khoảng 18% dân số nước này. Công giáo La Mã là nhóm tôn giáo độc lập lớn nhất, chiếm khoảng 30% trong tổng số 30 triệu người dân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising