Sunday, 04/03/2018 - 10:33:44

Một y tá lấy vợ Việt đang nguy kịch sau khi bị một bệnh nhân ho trúng vào ngườiRussell Marsh cùng vợ Helen và con trai Ronan trước ngày bị bệnh lạ. (Hình: GoFundMe)

SYDNEY, Úc - Một người cha ở Sydney đang ở trong tình trạng hôn mê, tranh đấu cho mạng sống của ông, sau khi ông bị một bệnh nhân ho trúng vào người khi ông đang làm y tá tại một phòng cấp cứu của bệnh viện.

Ông Russell Marsh, 39 tuổi, đang tiếp tục sống nhờ máy trợ sinh vì bị suy thận và suy hô hấp cấp tính.
Bà Helen vợ ông, một phụ nữ gốc Việt, nói với trang tin Nine.com.au rằng ông chồng khỏe mạnh của bà bỗng ngã bệnh nặng, hai ngày sau khi vụ ho xảy ra tại bệnh viện Fairfield Hospital vào ngày 12 tháng Hai, 2018 vừa qua.


Ông Russell Marsh đang phấn đấu cho mạng sống trong bệnh viện trong hơn hai tuần qua, với con trai đứng bên cạnh giường bệnh. (Hình: GoFundMe)

Bà Helen nói hôm thứ Tư, “Anh ấy trở về nhà từ nơi làm việc và nói với tôi, 'Anh bị một bệnh nhân ho văng trúng vào người,' và anh ấy không hiểu tại sao họ không thể che bệnh nhân lại, mà cứ để người đó ho thẳng vào mặt anh. Chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng trước đó anh ấy khỏe mạnh, và chúng tôi nghĩ rằng anh bị nhiễm cúm hoặc bị lây virus từ bệnh nhân ho ra văng trúng anh.”

Bốn ngày sau đó, ông Marsh phải nghỉ việc, than phiền bị hụt hơi và khó thở. Ông được đưa vào bệnh viện. Sau đó bác sĩ phát hiện ông Russell Marsh không có đủ dưỡng khí cho não và cơ thể. Ông được cho thở bằng máy úp vào mũi và được tiếp nhận vào phòng Đơn Vị Phụ Thuộc Mức Cao.

Chưa tới 24 giờ sau đó, đã được gắn máy trợ sinh, vì bị suy hô hấp cấp tính và suy thận. Ông vẫn còn hôn mê.

Bà Helen nói rằng các bác sĩ không thể xác định được ông mắc bệnh gì.
Bà nói, “Họ nghĩ đó là một loại virus, nhưng họ không biết là loại nào. Và họ nói có thể họ sẽ không bao giờ biết được.”

Jasmine Nguyễn, em vợ của ông Marsh, đã mở một trang lạc quyên trên mạng GoFundMe để giúp gia đình trang trải chi phí y tế. 

“Anh Russell kết hôn với chị tôi được 20 năm, và cả hai đã trải qua một cuộc hành trình gian khổ để có thai đứa con trai tên Ronan, nay chín tuổi và khỏe mạnh, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Russell luôn là một người vui vẻ tươi tắn. Anh vừa mới tổ chức sinh nhật lần thứ 39 trong tháng qua. Chúng tôi đang cầu nguyện xin cho anh qua khỏi cơn này. Anh có thể tiếp tục gặp phải những vấn đề thần kinh và cần tiếp tục phục hồi. Dù vậy tất cả chúng tôi đều muốn anh bình phục và có thể sống thêm nhiều năm quý giá với vợ và con trai.”

Bác sĩ Harry Đoàn, quyền tổng giám đốc bệnh viện Fairfield Hospital, nói rằng việc suy đoán về chuyện Russell Marsh bị bệnh như thế nào sẽ là điều không phù hợp.

Bác sĩ nói, “Có nhiều nguyên nhân và yếu tố có thể dẫn đến tình trạng của ông, và không có trường hợp nào khác trong đó nhân viên bệnh viện mắc phải chứng bệnh giống như vậy. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm chẩn y của ông tại RPA, và chúng tôi sẽ xem xét những điều có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh của ông Marsh.”

Bác sĩ Harry Đoàn cho biết tất cả các nhân viên y tế đã nhận được miễn nhiễm, và các biện pháp đề phòng tiêu chuẩn đã được áp dụng để làm giảm nguy cơ tiếp xúc với những điều kiện đi qua bệnh viện này.
Bác sĩ gốc Việt nói, “Mọi bệnh nhân đến Khoa Cấp Cứu đều được chỉ định mức độ khẩn cấp điều trị, và các biện pháp phòng ngừa thích hợp đều được áp dụng để quản trị những bệnh nhân nhiễm khuẩn, nhằm bảo đảm rằng các nhân viên và các bệnh nhân đều không gặp nguy cơ. Điều này bao gồm việc đưa bệnh nhân vào phòng cách ly và các nhân viên phải dùng những thiết bị bảo vệ cá nhân.”

Bác sĩ Harry Đoàn nói rằng ông Marsh là một nhân viên được quý trọng, và bệnh viện đã gửi những lời cầu nguyện đến gia đình ông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp