Monday, 06/08/2018 - 08:15:25

Một xã hội tàn nhẫn: Kẻ trộm chó bị dân làng vây đánh, treo chó vào cổ


Anh Quyết bị dân làng treo con chó vào cổ. (VNE)

THANH HÓA – Một anh kiếm sống bằng một nghề rất tàn ác với loài thú-đầu độc chó, và rồi bị dân làng đối xử như với loài thú. Họ đánh đập, mắng chửi, xong treo xác chó vào cổ anh ta. Vụ này xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa.
Tin của VNE cho biết vào ngày thứ Bảy vừa qua, 4/8, Nguyễn Văn Quyết, 26 tuổi, đi xe gắn máy đến thôn Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành để trộm chó. Thấy một nhà vắng người, Quyết ném bả vào sân khiến hai con chó ăn vào và bị trúng độc.

Khi Quyết cho chó vào bao tải, phóng xe máy bỏ đi thì bị người dân phát giác. Họ hô hào, rượt theo Quyết. Dân làng bắt được Quyết, trói anh ta vào gốc cây bên đường, còn treo một con chó vào cổ.

Khoảng 30 phút sau, công an xã đến giải cứu Quyết đưa về trụ sở.

Sáng thứ Hai, trưởng công an xã cho biết Quyết bị đánh bầm dập vùng mặt, nên cơ quan chức năng chưa xử phạt mà giao cho gia đình mang về quê chữa trị.

Công an xã Ngọc Trạo đã lập biên bản tạm giữ xe gắn máy để làm bằng chứng nếu có xét xử này. Trưởng công an nói, “Giá trị hai con chó khoảng 1.4 triệu đồng [$60] nên nhiều khả năng nghi can bị xử phạt hành chính.”
Quyết bị nghiện ma tuý nhiều năm nay, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi tin này được báo chí loan tải, có rất nhiều ý kiến được nêu ra về việc thanh niên trộm chó bị đánh đập quá trớn, mặt mũi bị máu chảy bê bết.

Ông Văn Khoa nói với VNE, “Bắt cẩu tặc đeo xác chó lên cổ là xúc phạm nhân phẩm! Một khi phải đem con chó và con người ra để so sánh, luận bàn ngang hàng về mặt giá trị, thì khác nào trở về với điểm khởi đầu tiến trình tiến hóa nhân loại – thật đáng hổ thẹn cho kiếp làm người.”

“ Nhiều người hả hê khi thấy cảnh tượng này. Những hành vi đó rõ là xúc phạm nhân phẩm con người.
“Chúng ta phải công nhận tình trạng trộm cướp hiện nay nổi lên lộng hành ở nhiều nơi, gây bất an và bức xúc trong các tầng lớp nhân dân. Mức độ xử lý nhiều trường hợp còn quá nhẹ, thiếu tính răn đe. Nhưng không nên lấy cái sai để chống cái sai, bất chấp đạo đức và pháp luật.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp