Sunday, 16/08/2020 - 01:17:41

Một vụ kiện liên quan đến cái chết của cô gái gốc Việt được giải quyết


Anna Bùi (Family photo)
 

 

EVERETT, tiểu bang Washington - Cha mẹ của một thanh niên từng nổ súng bắn chết ba người, trong đó có một cô gái gốc Việt, sẽ không còn phải chịu trách nhiệm thêm nữa về hành động của con từng xảy ra bốn năm trước. Lý do là họ đã đồng ý giải quyết vụ kiện do gia đình cô Anna Bùi nạp đơn trước khi vụ này được xét xử trước tòa, theo tin của nhật báo Daily Herald tại thành phố Everett ngày Chủ Nhật.

Án mạng xảy ra vào năm 2016. Khi đó các bạn trẻ đã tổ chức tiệc vui chơi tại một căn nhà trong vùng Mukilteo. Hung thủ Allen Ivanov đã xách súng vào nhà bắn những bạn trẻ, gây thiệt mạng cho ba người là Anna Bùi, Jordan Ebner và Jake Long. Cả ba đều 19 tuổi. Một người thứ tư bị trúng đạn nhưng sống sót là Will Kramer, cũng 19 tuổi.

Ivanov từng cặp bồ với Anna Bùi, và rồi cô đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm này trước ngày xảy ra vụ bắn.

Hung thủ Allen Ivanov đã bị kết tội và đang thọ án chung thân tại nhà tù tiểu bang Washington State Penitentiary ở Walla Walla. Năm nay anh ta được 23 tuổi, tức là cùng lứa tuổi với các nạn nhân bốn năm trước. Khi nổ súng thì Ivanov mới học năm thứ nhất ngành kỹ sư nhu liệu điện toán tại trường Univeristy of Washington Bothell.

 


Từ trái là ba nạn nhân Jordan Ebner, Jake Long và Anna Bùi.

 

 

Tin của báo Daily Herald cho biết gần hai năm trước đây gia đình của Anna Bùi đã nạp đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Hạt Snohomish County Superior Court, vì cho rằng một số người đã có trách nhiệm trong cái chết Anna Bùi, vì họ có thể ngăn ngừa vụ nổ súng.

Những bị cáo trong đơn kiện này gồm có hung thủ Ivanov, cha mẹ của anh ta, chủ nhà nơi tổ chức tiệc và tiệm Cabela’s. Tiệm này là nơi Ivanov đã mua được khẩu súng trường mà anh ta sau đó đã sử dụng trong án mạng.

Vào lúc ban đầu của vụ kiện thì chủ nhà và tiệm Cabela’s đã được xóa tên trên danh sách các bị cáo. Đến nay, tin của Daily Herald cho biết tất cả các bị cáo đều được hủy tên trong đơn kiện.

Bà Erica Buckley, luật sư của gia đình họ Bùi, cho biết tất cả các bị cáo đều được bỏ kiện vì cha mẹ của Ivanov đã đồng ý bồi thường một món tiền mà luật sư không tiết lộ là bao nhiêu.

Đơn kiện từng cáo buộc cha mẹ của Ivanov đã không quan tâm đến dấu hiệu con trai của họ bị bệnh tâm thần, có thể gây nguy hiểm cho người khác và cho chính anh ta. Đơn kiện cũng cho rằng cha mẹ đã để cho anh ta được ở nhà một mình với khẩu súng mà anh mới mua trong cùng ngày xảy ra vụ bắn.

Vào mùa hè năm ngoái, luật sư Hanni Pichel từng kêu gọi quan tòa hãy bỏ tên cha mẹ của Ivanov trong đơn kiện, vì hai người này không có cách nào biết trước con của họ sẽ gây ra một vụ nổ súng.

Thẩm Phán Richard Okrent đã bác đơn yêu cầu của luật sư và kết luận rằng còn rất nhiều câu hỏi chưa thể giải đáp.

 


Allen Ivanov

 

Tại phiên tòa ngày 7 tháng 6, 2019, Thẩm Phán Okrent từng nói rằng cặp vợ chồng đã biết con trai của họ có vấn đề về tâm lý, biết con có ý định muốn tự tử, và biết con mới mua súng. Cây súng được mang vào xe trong ngày Ivanov lái đến nhà tổ chức tiệc.

Sau khi xem xét các yếu tố như vậy, thẩm phán đã quyết định cho vụ kiện này được tiếp tục.

Thế nhưng nay thì vụ kiện không thể xét xử trước tòa.

Vào tháng 11 năm ngoái, cha mẹ của Ivanov cũng đã giải quyết một vụ kiện khác được nạp bởi mẹ của nạn nhân Jake. Số tiền bồi thường đã không được tiết lộ với báo chí.

Vì đã giải quyết bằng cách bồi thường, cha mẹ của Ivanov không còn chịu trách nhiệm thêm nữa về hành động của con của họ trong cả hai vụ kiện.


Anna Bùi (Family photo) 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising