Wednesday, 13/07/2016 - 07:20:27

Một vụ đấu súng của ba người đàn ông ở Virginia được phát trực tiếp trên Facebook


Các thanh niên ngồi trong xe quay phim trực tiếp trên Facebook ngay trước khi bị bắn.


NORFOLK - Ba người đàn ông ở Virginia đã bị thương bởi một loạt mưa đạn trong một vụ nổ súng ghi hình trực tiếp trên Facebook, cảnh sát cho biết hôm thứ Tư, đây là một ví dụ về hiện tượng bạo lực được phát trực tuyến.
Những người đàn ông đã bị bắn ngay sau 6 giờ chiều thứ Ba tại Norfolk, khoảng 150 dặm (240 km) về phía nam Washington, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Hai trong ba người, một 27 tuổi và một 29 tuổi, đã được đưa tới một bệnh viện. Một trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Các video trực tiếp đăng tải lên Facebook cho thấy ba người đàn ông đang ngồi trong một chiếc xe hút thuốc và nghe nhạc. Camera quay khuôn mặt của một người đàn ông ngồi ở ghế hành khách phía trước. Trong 5 phút đầu của đoạn video, khoảng 30 phát đạn được bắn ra trong vòng chưa đầy nửa phút. Camera bị rớt xuống trong khi vẫn hoạt động hơn một giờ từ sàn xe.

Một vài phút sau, có ai đó nói rằng, "Chúng tôi cần một xe cứu thương, ba chúng tôi bị bắn." Khoảng 10 phút sau vụ nổ súng, một người đàn ông được nghe nói rằng, “Tao đã có mày. Không tập trung vào chúng, mày tập trung vào tao, cứ nhìn vào tao" Trong phút sau, nhân viên cấp cứu thảo luận về các nạn nhân. Họ đề cập đến vết thương ở phía bên phải, vai phải và cánh tay phải.

Trang web của tờ báo Virginian-Pilot đăng tải video này. Cảnh sát xác nhận rằng việc quay phim đã được phát sóng trực tiếp trên Facebook, và chưa cho biết mô tả nghi phạm. Đoạn video được phát vào chiều thứ Tư, video trên timeline Facebook của người đàn ông quay đoạn video, đã được xem hơn 160.000 lần. Cảnh sát cho biết các nhà điều tra đang xem xét các cảnh quay.

Chưa đầy một tuần trước trong một vụ nổ súng công bố rộng rãi, một người phụ nữ ở Minnesota phát sóng trực tiếp những cảnh đẫm máu khi một sĩ quan cảnh sát bắn bạn trai của cô trong lúc dừng lại để kiểm tra. Tính năng phát sóng trực tiếp là một phần trọng tâm trong chiến lược phát triển của Facebook. Công cụ này cho phép bất cứ ai đều có thể phát sóng một đoạn video trực tiếp từ điện thoại thông minh. Các đối thủ Twitter Inc và Alphabet Inc của YouTube cũng sẽ sớm cho ra mắt tính năng quay video trực tiếp như một biên giới mới của internet. Facebook đã nói rằng “chính sách của họ vẫn cho phép video trực tiếp tồn tại khi nó lên án hoặc nâng cao nhận thức về bạo lực.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp