Tuesday, 14/11/2017 - 07:45:58

Một tử tù chỉ còn sống thêm hai ngày, sắp bị chích thuốc độc tại VN


Nguyễn Hải Dương đang bị dắt tới tòa án trong năm 2015. Nếu không có gì thay đổi, Dương sẽ bị xử ngày thứ Sáu này.


BÌNH PHƯỚC - Sau hai năm từ ngày xảy ra vụ thảm sát sáu người trong một gia đình khá giả ở Bình Phước, cơ quan thi hành bản án sẽ thực hiện công tác chiếc thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương vào ngày 17 tháng 11, tức là vào sáng sớm thứ Sáu tuần này.

Tin này đã được Nguyễn Hữu Trí, chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận với báo Zing ngày thứ Ba. Ông Trí cho biết hội đồng thi hành án sẽ đưa Nguyễn Hải Dương từ trại giam giữ ở Bình Phước xuống tỉnh Bình Dương để thực hiện tiêm thuốc độc.

Ông này đưa ra nhận xét mà không biết chính xác bao nhiêu phần, "Tâm lý của Dương khá ổn định và không kháng cáo. Anh ta làm đơn xin được thi hành án sớm nên cơ quan chức năng đã đồng ý."

Vào mùa hè năm 2015, dư luận trong nước từng chấn động trước một vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra cho một gia đình làm chủ một xưởng gỗ ở tình Bình Phước. Một cặp vợ chồng cùng với các con và cháu gọi bằng bác đã bị giết đẫm máu vào sáng sớm tại tư gia ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Vài ngày sau, người ta được biết Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) cùng Vũ Văn Tiến đã ra tay sát hại sáu người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Theo hồ sơ điều tra án mạng, vào sáng ngày 5 tháng 7, 2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng không thể thực hiện được.

Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án. Đến rạng sáng 7 tháng 7, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi khống chế sáu nạn nhân để Dương ra tay sát hại.

Sau khi giết người bằng cách đâm chém với dao, Dương cùng Tiến lấy được một chút tiền và một số tài sản trị giá gần $2,200. Một bé trai được tha mạng và là người duy nhất trong gia đình đã thoát chết. Một phụ nữ phụ giúp đã đến nhà và khám phá em bé cùng án mạng vào sáng hôm sau.

Sau khi bị bắt, Dương khai nhận muốn giết sáu người trong gia đình ông Mỹ là để trả thù tình khi bị cô Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) từ chối tình cảm. Cả hai từng cặp bồ với nhau sau khi Dương đến làm việc tại xưởng gỗ của ông Mỹ.

Trong những phiên tòa sau đó, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị tuyên án tử hình, còn Trần Đình Thoại bị 16 năm tù về hai tội danh sát nhân và cướp tài sản.

Dương sẽ là người đầu tiên bị tử hình vào sáng thứ Sáu cuối tuần này. Tiến thì còn kháng cáo, chưa bị đưa ra pháp trường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp