Thursday, 03/01/2019 - 10:01:26

Một trong hai nạn nhân trong vụ cháy nhà ngày đầu năm là người Việt


Các nhân viên cứu hỏa đang dọn dẹp sau khi dập tắt lửa tại ngôi nhà bị cháy ở Santa Ana vào sáng thứ Ba, 1 tháng 1, 2019. (NBC4 Los Angeles)

QUẬN CAM - Trong thông báo gởi đến báo chí ngày thứ Năm, Ty Cảnh Sát Santa Ana đã công bố tên tuổi của hai người bị thiệt mạng trong ngôi nhà bị cháy vào sáng thứ Ba, 1 tháng Giêng, 2019. Cảnh sát cho biết hai người thiệt mạng là vợ chồng. Và đây là một án mạng chứ không phải là một tai nạn.

Ngôi nhà bị cháy nằm ở địa chỉ 2314 W. Manly Avenue. Cảnh sát đến điều tra vào lúc 10:34 sáng. Họ thấy lửa đang cháy bên trong nhà. Xe cứu hỏa đã đến ngay sau đó và dập tắt lửa trong thời gian ngắn.

Đến khi điều tra, các nhân viên công lực mới khám phá hai thây người nằm ở bên trong. Vì tin rằng đây là một vụ sát nhân, Ban Điều Tra Án Mạng của Sở Cảnh Sát Santa Ana đã đảm nhận trách nhiệm tìm hiểu thêm về nguyên nhân và nghi can.

Đến thứ Năm, Cơ Quan Giảo Nghiệm Orange County cho biết hai người thiệt mạng là bà Charlene Twee Nguyễn, 57 tuổi, và ông Ahmad Alassad, 39 tuổi. Họ là vợ chồng và sống tại ngôi nhà bị cháy.
Tin của nhật báo Orange County Register cho biết hai người này mới kết hôn.

Ông Alassad đã bị cảnh sát bắt vào ngày thứ Bảy, 29 tháng 12, vì bị nghi ngờ tội bạo hành trong gia đình. Ông được thả ngày hôm sau, tức ngày Chủ Nhật vừa qua. Cùng ngày, tòa đã ban lệnh cấm ông Ahmad Alassad không được đến gần bà Charlene Twee Nguyễn. Lệnh này có hiệu lực trong thời gian nhà bị cháy.

Một viên chức cảnh sát có nói với nhật báo Register rằng hai người này từng sống chung nhà. Đến năm 2018 thì họ kết hôn.

Vì cần bổ túc cho hồ sơ điều tra, cảnh sát Santa Ana kêu gọi bất cứ ai có thêm tin tức gì về cặp vợ chồng này thì hãy gọi số của các thám tử là (714) 245-8390.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements