Thursday, 27/12/2018 - 08:19:23

Một trong các nghi can bị bắt trong vụ trộm vàng trị giá trên $300,000

Một nghi can trong băng đảng đến bấm chuông nhà nạn nhân.

VĨNH LONG - Mang tên là “Thiện” nhưng sống thì chưa thiện gì cho lắm. Sau khi cùng các đồng phạm thực hiện trót lọt vụ trộm tiền, vàng trị giá 8.3 tỉ đồng $356,000) ở Vĩnh Long, nghi can đã trốn khắp các tỉnh thành, ra tận Hà Nội trước khi bị bắt tại tỉnh Kom Tum.

Vụ trộm xảy ra tại xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Đến chiều thứ Ba, 25/12, công an đã bắt giữ Hồ Đức Thiện, 32 tuổi, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Chiều cùng ngày, Thiện bị dẫn độ từ Kom Tum về Vĩnh Long.

Hồ Đức Thiện ngụ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. anh ta bị tố cáo từng tham gia vụ trộm 8.3 tỉ đồng của gia đình bà Nguyễn Thanh Hương, 40 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Công an kêu gọi đồng phạm của Thiện hãy ra đầu thú trước khi bị bắt.


Thiện bị bắt trong trộm vàng, nữ trang.

Theo hồ sơ điều tra, camera an ninh dọc theo tuyến quốc lộ 57 cho thấy ngày xảy ra vụ trộm (4/12) có một thanh niên đến trước cổng nhà bà Hương bấm chuông rồi bỏ đi.

Một lúc sau, camera bên trong nhà cũng ghi lại hình ảnh một thanh niên khoảng 30 tuổi, dáng gầy, đội nón an toàn và đeo khẩu trang.

Khi thấy camera, kẻ trộm đã đẩy sang hướng khác để đục phá hai két sắt lấy tiền, vàng gồm: 3.2 tỉ đồng tiền mặt, 500 chỉ vàng 24K, 265 chỉ vàng 18K, cùng một số nữ trang là hột xoàn, đá quý, tổng giá trị tài sản trên 8.3 tỉ đồng.

Trong cuộc điều tra và lần theo dấu viết của băng trộm, công an được biết sau khi rời Vĩnh Long, nhóm trộm di chuyển về Sài Gòn rồi lên Bình Dương. Tại đây, nhóm chia nhau đi các hướng để tẩu thoát, trong đó Thiện di chuyển theo hướng dọc ra các tỉnh miền Trung và có mặt tại Hà Nội.

Tuy nhiên, sau đó không lâu Thiện di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên rồi lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Khi bị bắt gữ, ngoài Thiện cón có 1 phụ nữ là bạn gái của Thiện. Công an cũng thu giữ một số tài sản liên quan đến vụ trộm.

Công an đang tiếp tục điều tra để bắt ít nhất một đồng phạm khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising