Wednesday, 30/11/2016 - 11:18:27

Một trong 2 tù nhân vượt ngục ở California bị bắt giữ

                                                      Tù nhân Laron Campbell đã bị bắt.

SAN JOSE – Một trong 2 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù Santa Clara County vào tuần qua đã bị bắt giữ vào tối thứ Ba, khi hắn đang trốn tránh tại nhà của người em gái. Nhà chức trách cho biết, tù nhân Laron Campbell, 26 tuổi, bị bắt bởi cảnh sát liên bang US Marshals Service và cảnh sát thành phố Antioch. Em gái của Campbell, Marcaysha Alexander, 24 tuổi, cũng bị bắt vì chứa chấp tội phạm đào tẩu. 


Ông Mike Glennon, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Santa Clara County, cho biết, sau khi nhà chức trách theo thưởng $20,000 Mỹ kim để truy lùng các tù nhân, cảnh sát nhanh chóng nhận được rất nhiều tin báo, giúp họ tìm ra chỗ trốn của Campbell. Nhân viên điều tra lần theo dấu vết của Campbell đến nhà em gái hắn vào hôm thứ Hai, và xin được lệnh xét nhà vào hôm thứ Ba.

Khi cảnh sát xông vào nhà, Campbell đã chạy lên gác mái và leo ra ngoài mái nhà định bỏ trốn. Tuy nhiên, hắn bị trượt trên mái nhà dốc và bị bắt sau đó. Cảnh sát vẫn đang điều tra xem Campbell đã trốn ở đâu trong gần 1 tuần qua, và có nhận được giúp đỡ từ ai khác ngoài em gái hắn hay không. Trước khi vượt ngục, Campbell đã bị giam từ tháng 2, 2015, với các tội đại hình gồm cướp tài sản, giam giữ người trái phép, và đe dọa.

Nhà chức trách vẫn đang truy tìm tù nhân Rogelio Chavez, người đang chờ ngày ra tòa với nhiều tội đại hình như trộm cắp, tra tấn, giam giữ người trái phép, kháng cự lệnh bắt, và tàng trữ súng bất hợp pháp. Chavez và Campbell cùng 2 tù nhân khác trốn khỏi nhà tù vào đêm trước lễ Thanksgiving. Tuy nhiên, 2 người tù kia đã nhanh chóng bị bắt lại sau đó.

Ngoài em gái của Campbell, một phụ nữ 35 tuổi sống tại San Jose cũng bị bắt vì đã giúp Chavez trốn thoát khỏi cuộc bố ráp tại một khách sạn, diễn ra vào hôm thứ Hai.  Chavez và Campbell có thể sẽ bị kết án chung thân cho các tội trạng đang có. Hai người dự kiến sẽ bị truy tố thêm nhiều tội danh khác liên quan đến vụ vượt ngục lần này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp