Wednesday, 22/01/2020 - 08:04:50

Một tiệm Nhật cấm khách Tàu vì sợ bệnh viêm phổi


Chủ tiệm đã bị chỉ trích vì treo bảng cầm khách Trung Hoa vì sợ lây bệnh viêm phổi từ Vũ Hán, Trung Quốc. (Twitter)

HAKONE - Một chủ tiệm bánh ở Hakone, Nhật Bản đã treo bảng cấm khách Trung Quốc vào cửa hàng, với lý do là sợ bị lây loại virus gây bệnh viêm phổi lạ xuất xứ từ thành phố Vũ Hán. “Người Trung Quốc không được vào cửa hàng,” người chủ tiệm viết trên một tấm bảng treo trước cửa.
“Tôi không muốn làm lây lan virus.” Chủ cửa hàng bánh kẹo, chưa rõ danh tính, nói với truyền thông rằng anh ta đã sử dụng chương trình dịch thuật để viết thông điệp này bằng tiếng Trung.
Cơ quan y tế Nhật Bản cho đến nay chỉ xác nhận 1 trường hợp nhiễm virus bệnh lạ được cho là có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng đang gia tăng các biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh bệnh này đang lan rộng khắp thế giới.
Vào thứ Tư, Trung Quốc đã xác nhận 17 trường hợp tử vong và 541 ca nhiễm virus. Bộ Y Tế Nhật Bản đã chỉ thị cho các viên chức hải quan và nhân viên kiểm dịch tại các cảng hàng không, cảng biển, phải chú ý những người có dấu hiệu bị bệnh. Nhà chức trách đã dán các thông báo bằng tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh kêu gọi du khách liên lạc với các tổ chức y tế nếu họ có các triệu chứng của bệnh viêm phổi.
Một chuyên gia luật cho biết người chủ cửa hàng nên trên không phạm pháp, vì Nhật Bản không có luật nào quy định việc phân biệt đối xử là bất hợp pháp. Một phát ngôn viên của Trung tâm thông tin du lịch Hakone đã biết về tấm bảng cấm này và đưa ra lời xin lỗi. “Chúng tôi đã biết về tấm bảng cấm của cửa hàng ở Hakone. Chỉ có một cửa hàng làm như vậy, nhưng chúng tôi vẫn rất xin lỗi du khách Trung Quốc,” phát ngôn viên này nói.
Tuy nhiên, cô cho biết trung tâm thông tin du lịch không thể can thiệp vào hành động của chủ cửa hàng, đồng thời họ cũng không nhận được bất kỳ than phiền nào từ du khách Trung Quốc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising