Friday, 12/10/2018 - 08:03:37

Một thiếu nữ giả chuyện nhảy cầu tự tử để dọa người yêu


Người dân bu quanh trên cầu để nghe ngóng, tìm hiểu.

SÀI GÒN - Theo điều tra, chiều thứ Ba, 9/10, một cô có tên viết tắt là T. đã thuê xe ôm grab chở lên cầu Sài Gòn (hướng quận 2 đi quận Bình Thạnh), rồi dừng giữa cầu.

Tại đây, cô gái để lại một đôi dép, điện thoại di động, áo khoác và lá thư tuyệt mệnh. Sau đó dòng người tò mò dừng xem làm kẹt xe trên cầu. Nhiều người cho rằng cô gái đã nhảy xuống sông tự tử.
Nghi như vậy, nên có người trình báo công an. Lực lượng cứu nạn đến tìm xác cô gái.

Thế nhưng nhân viên chính quyền đang tìm kiếm thì có một nhóm người đến cầu, xác nhận đồ đạc trên là của một cô gái làm cùng công ty và một người trong nhóm yêu cầu công an ngưng tìm kiếm vì cô gái không nhảy cầu.

“Cô ấy làm vậy chỉ để doạ bạn trai vì hai người đang giận nhau,” một nhân chứng kể lại.
Xem xét áo khoác, nhân viên cứu nạn thấy bức thư cô gái viết, có nội dung nhờ tài xế grab gọi thông báo cho người nhà biết là mình đã tự tử.

"Em trai grab. Khi chị chết đi chị nhờ em đưa cái điện thoại này về khách sạn chỗ chị làm dùm chị nha. Em nói với người trong khách sạn là chị... gửi. Và em lấy điện thoại của chị đây gọi cho người thân của chị biết là chị đã nhảy cầu tự tử rồi. Chị nhờ em đó. Chị cảm ơn em nhiều," theo nội dung thư cô gái viết được báo Thanh Niên đăng tải.

Công an gặp thân nhân của cô gái thì được người nhà cho biết cô ta đã không nhảy cầu, cô chỉ bỏ đồ đạc lại trên cầu, sau đó đi bộ xuống chân cầu và... về nhà.

Hôm thứ Năm, khi được công an liên lạc, cô gái nói mình buồn chuyện tình cảm nên đón xe grab tới giữa cầu Sài Gòn, để lại tư trang và thư, quyết tâm tự tử.

Tuy nhiên, sau đó cô suy nghĩ lại nên không nhảy cầu, đi bộ về phía quận Bình Thạnh, liên lạc với người nhà nhờ đón về.

Một công an viên nói là những người tạo hiện trường giả xong, tự mình báo hoặc để lừa dối người khác thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự, vì tội gây rối trật tự công cộng hoặc khai báo gian dối. Công an chưa biết đây có phải là một vụ “lừa dối người” để phạt cô T. hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements