Sunday, 23/09/2018 - 09:56:20

Một thiếu niên thích sưu tầm thú máu lạnh


Con thằn lằn da báo (leopard gecko)

KHÁNH HÒA - Một nam sinh 17 tuổi đã tạo chút tiếng tăm trên mạng xã hội, vì em đang nuôi 12 loài bò sát ngay trong nhà. Trong những con này có cả rùa, kỳ đà, nhện, bò cạp, thằn lằn da báo, ếch pacman, rắn lục kim.
 

Green Iguana (kỳ đà Nam Mỹ) của Tân

Nhân vật gây chú ý là Nguyễn Nhật Tân, 17 tuổi, hiện đang học lớp 12 trường Trần Bình Trọng.
Tân xác nhận những con vật được em chăm sóc, nuôi nấng hoàn toàn tại nhà.

Giải thích về sở thích kỳ lạ, Tân nói với báo Tin Mới, “Chó, mèo em cũng rất thích nhưng mỗi người mỗi quan điểm, sở thích khác nhau. Đối với nhiều người thì những loài bò sát, côn trùng là những con vật đáng sợ và chúng hay tấn công, nhưng với em thì chúng lại có sức hút riêng.
 

Tân đang học lớp 12, nuôi thú cưng từ năm học lớp 6.

“Em đặc biệt bị thu hút bởi những động vật máu lạnh. Tuy đúng là chúng rất hay tấn công vì chúng có biết ai là chủ của mình đâu, nhưng chúng chỉ tấn công khi cảm thấy mình sắp gặp nguy hiểm, cần phải tự vệ thôi.”

Tân bắt đầu nuôi thú cưng từ năm lớp 6, bắt đầu với những con chuột hamster, nhím kiểng, thỏ kiểng, chuột lang (guinea pig). Còn bắt đầu với thú chơi bò sát là từ năm lớp 8. Những con bò sát đầu tiên Tân nuôi là rùa cạn và... trăn.

Xuất xứ của những con vật Tân đang nuôi cũng rất đặc biệt vì có những con thì Tân bắt và có những con được em mua ở các tiệm chuyên thú cưng bò sát.

“Vì em còn đi học nên những con vật em nuôi giá thành khá rẻ, chỉ xấp xỉ khoảng 2 triệu đồng ($85) đổ lại. Tiền em mua những con vật này một phần là do em tiết kiệm được và một phần là bố mẹ cho,” Tân kể.
 

Ếch Pacman, vật cưng của Tân

Ngay từ đầu Tân không được cha mẹ đồng ý cho nuôi. Tuy nhiên, sau khi thấy con trai yêu thích và “càng ngày đem về càng nhiều” nên cha mẹ Tân đành phải chấp nhận thôi, biết sao giờ.

Để chăm sóc những con vật này, Tân cho biết cũng không mất quá nhiều thời giờ. Bình thường mỗi ngày Tân cho chúng ăn hai lần, có những con một tuần/lần và rảnh lúc nào là Tân lại lôi chúng ra xem. Ngoài ra, thời gian còn lại em vẫn chuyên tâm vào việc học.

Vì là những loài máu lạnh nên việc bị chúng tấn công là điều không thể tránh khỏi. Ngày nào Tân cũng bị thương, nhẹ thì bị xước, nặng thì bị cắn. Có lần vì nghịch ngợm nên Tân bắt con nhện lên tay và bị nhện cắm hai nanh vào tay, sưng nhức cả ngày.

“Hay một lần, em mua con kỳ đà về, vì còn lạ chủ nên nó sợ, em lại thò tay vào bắt ra nên bị nó cắn không chịu nhả. Lúc đó dù rất đau nhưng em không dám giật mạnh sợ nó làm sao nên cứ để đó, máu chảy ròng ròng nó thì ngậm vào tay. Cuối cùng im im được một lúc thì nó chịu nhả ra,” Tân cho biết.
Hiện tại, Tân đang nuôi 12 con bò sát như rùa, kỳ đà (iguana), nhện, bò cạp, thằn lằn da báo (leopard gecko), ếch pacman, rắn lục kim (vine snake). Trong thời gian tới, Tân cho biết sẽ vẫn tiếp tục nuôi và sưu tập thêm những loài khác để bổ túc thêm vào bộ sưu tầm bò sát của mình.

Được biết, những con vật Tân đang sở hữu đều là những loài độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng nếu như bị chúng cắn.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp