Tuesday, 24/03/2020 - 08:06:16

Một thiếu niên tại California là trẻ em đầu tiên chết vì coronavirus tại Hoa Kỳ


Bãi biển Santa Monica gần như không một bóng người ngoại trừ hai người đi xe đạp hôm thứ Ba, 24 tháng 3, 2020, trong lúc chính quyền Hạt Los Angeles đang gia tăng khả năng thử nghiệm nhiều người nhằm đối phó dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trên khắp California. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


Các viên chức đã tạm thời không tiết lộ danh tính của một thiếu niên vừa qua đời tại Hạt Los Angeles sau khi bị nhiễm bệnh Covid-19. Nạn nhân này là thiếu niên đầu tiên bị thiệt mạng vì dịch Covid-19 trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ. Đa số những nạn nhân khác là người lớn tuổi.

Tính đến chiều thứ Ba, trên toàn thế giới, gần 423,000 người bị nhiễm dịch, gần 19,000 người thiệt mạng. Số tử vong cao nhất là tại Ý với 6,820 người; Trung Quốc 3,277 người; Tây Ban Nha 2,991 người; Iran 1,934 người; và Pháp 1,100 người.

Các chuyên gia báo động rằng Hoa Kỳ có thể sẽ là tâm dịch kế tiếp, sau Trung Quốc và Âu Châu. New York đang là tiểu bang bị dịch hoành hành mạnh nhất Hoa Kỳ, nơi đang có hơn 54,000 người bị nhiễm dịch coronavirus. Trong số này thì 775 người đã qua đời. New York đang dẫn đầu các tiểu bang với số tử vong 271 người, Washington đứng hạng kế tiếp với 123 người chết, California thứ ba với 51 người, Louisiana 46 người, New Jersey có 44 người chết, và Georgia 38 người.

Tại Los Angeles, Thị Trưởng Eric Garcetti nói với đài CNN rằng một nạn nhân mới nhất của Covid-19 là một thiếu niên. Ông không cho biết thiếu niên này là trai hay gái, chính xác bao nhiêu tuổi.

Ông Garcetti nói rằng cái chết này cho thấy siêu vi khuẩn có thể tác hại đến người trẻ tuổi, chứ không chỉ có người có sẵn bệnh mà thôi.

“Trận dịch này đang gây chết nhiều người,” Thị Trưởng Garcetti nói. “Nạn nhân sắp tới có thể là bạn hay một người thân thương của bạn.”

Thiếu niên này từng sống tại Lancaster, một thị xã nằm cách xa Westminster khoảng 100 dặm về hướng bắc. Thống Đốc Gavin Newsom cũng xác nhận California đã có nạn nhân trẻ tuổi nhất Hoa Kỳ hôm thứ Ba.
Thống Đốc Newsom cho biết khoảng phân nửa trong số 2,102 ca nhiễm coronavirus tại California là những người từ 18 đến 49 tuổi.

Trong cùng ngày thứ Ba, Hạt Los Angeles thông báo có thêm ba người thiệt mạng, kể cả thiếu niên nói trên. Hai người kia có số tuổi 50 và 70. Hạt đã có tổng cộng 11 người thiệt mạng.

Tại Georgia, một em gái 12 tuổi bị nhiễm Covid-19 từng được gắn máy thở đầu tuần này tại bệnh viện nhi đồng ở thành phố Atlanta. Tình trạng em gái này đang ổn định, các viên chức cho biết.

Trước đây, Trung Quốc có hai trẻ em bị thiệt mạng vì dịch Covid-19 gồm một em trai 14 tuổi và một em bé 10 tháng tuổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising