advertisements
Thursday, 25/11/2021 - 08:26:20

“Một thế giới tốt đẹp hơn gần đến”


Miền Nam California là một trong hàng ngàn cộng đồng trên toàn cầu sẽ được nghe đến một thông điệp vô cùng mạnh mẽ về hy vọng trong tháng 11 này khi Nhân Chứng Giê-hô-va bắt đầu chiến dịch đặc biệt tập trung vào hy vọng được nói đến trong Kinh Thánh về một thế giới tốt đẹp hơn.

Mục tiêu của chiến dịch là phân phát số đặc biệt của tạp chí Tháp Canh với trang bìa có tựa đề “Một thế giới tốt đẹp hơn gần đến.” Hơn 36 triệu bản in của tạp chí này được dự kiến phân phát trong 230 ngôn ngữ cho mọi cộng đồng sinh sống tại 240 vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Ngoài ra, bản điện tử của tạp chí này đã được đăng tải trên nhiều nền tảng khác nhau trong gần 400 ngôn ngữ.

Ông Robert Hendriks, người đại diện phát ngôn của Nhân Chứng Giê-hô-va tại Hoa Kỳ, cho biết: “Mọi người đang mong muốn nghe một thông điệp tích cực và đây chính là tin tốt nhất. Một thế giới tốt đẹp hơn không chỉ là giấc mơ mà là điều sẽ phải xảy ra. Trên thực tế, đó là chủ đề chính của toàn bộ Kinh Thánh.”

Tạp chí này có lời giải đáp đầy an ủi, cho câu hỏi muôn thuở rằng vào “ngày cuối cùng” liệu “Sẽ có tận thế không?,”, khiến nhiều người đọc ngạc nhiên. Trong khi nhiều tôn giáo đã dự đoán về "sự kết thúc của thế giới,” tạp chí này tiết lộ thông điệp rõ ràng của Kinh Thánh rằng: Trái Đất sẽ tồn tại mãi mãi và sẽ không bao giờ bị huỷ diệt! Tuy nhiên, tạp chí cũng giải thích về một chân lý mạnh mẽ được trích dẫn tại sách Thi-thiên trong Kinh Thánh rằng sự gian ác sẽ sớm chấm dứt và “kẻ ác" sẽ không còn nữa. (Thi-thiên 37:10)
Thông điệp tích cực này đã trở thành hy vọng của hàng triệu người trên khắp thế giới, những người đã và đang cầu nguyện cho Nước Trời đến, một thông điệp quen thuộc của nhiều tín đồ đạo Đấng Ki-tô được Chúa Giê-su dạy trong Lời Cầu Nguyện Mẫu.

Ông Leon Richardson III, một cư dân tại California, nhận biết rằng thông điệp Kinh Thánh về một thế giới tốt đẹp hơn có thể cứu mạng người khác. Vào thời niên thiếu, ông Leon thường cư xử hung bạo, uống rượu quá độ và lạm dụng ma túy. Gia đình ông bị ảnh hưởng rất nhiều vì những hành động của ông. Vì một quyết định nông nỗi, ông đã bị bắn vào lưng dẫn đến việc phải ngồi xe lăn suốt đời.

Ông Leon khao khát có được một cuộc sống tốt hơn nhưng ông từng nghĩ đó là điều không thể xảy ra. Ông thổ lộ, “Tôi luôn muốn có một gia đình hạnh phúc để có sự bình an. Tôi tin Chúa, nhưng lại không hề có bất kỳ mối quan hệ nào với Ngài."

Ba năm trước, ông Leon bắt đầu học hỏi Kinh Thánh với Nhân Chứng Giê-hô-va. Khi áp dụng lời khuyên của Kinh Thánh, tính cách của ông bắt đầu thay đổi. Thay vì phản ứng trong cơn nóng giận, ông đã học được cách để trở nên khiêm hoà. Gần đây, con gái ông đã nói với ông rằng: “Con thích bố của bây giờ.”

Ông Leon dành hầu hết thời gian để gọi điện thoại hoặc viết thư cho những người sống trong khu vực của mình nhằm chia sẻ thông điệp Kinh Thánh về một tương lai tươi sáng hơn. Việc chia sẻ niềm tin với người khác mang lại niềm vui cho ông, ông nói: “Tôi nhìn vào những gì phía trước và những gì tôi có thể cho đi.”

Sau mười bảy năm, ông Leon vẫn luôn đấu tranh với những cơn đau mãn tính. Ông cho biết, "Mỗi ngày tôi thức dậy trên xe lăn, nhưng tôi biết điều này chỉ là tạm thời, nên tôi đối mặt với nó theo cách tích cực nhất có thể.” Thông điệp trong Kinh Thánh đã cho ông hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn. Một thế giới đầy hạnh phúc và không còn nỗi đau.

Tạp chí Tháp Canh đã chia sẻ một thông điệp đồng nhất về Nước Trời trong hơn 100 năm và vẫn là tạp chí được phân phát và được dịch ra nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới. Tạp chí số hai trong loạt ấn bản của năm 2021 được đăng miễn phí trên trang jw.org/vi. Trên trang web này, mọi người đều có thể yêu cầu một bản in miễn phí của tạp chí này bằng cách ấn vào mục “Yêu cầu viếng thăm” ở phía cuối trang chủ.
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số (718) 560-5600.

Đây là đường liên kết cho ấn bản điện tử của tạp chí này:

https://www.jw.org/vi/thu-vien/tap-chi/thap-canh-2-2021-thang5-thang6/

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements