Tuesday, 16/10/2018 - 10:05:47

Một thảm kịch ở Tennessee: Mẹ Mỹ bắn chết bốn con nuôi gốc Á trước khi tự sátNgôi nhà nằm trên cánh đồng mà cảnh sát trưởng nói là “đầy ắp tình thương” và không hiểu tại sao “một phụ nữ lại có thể làm điều này đối với các con mà bà rất thương yêu.” (Hình đài WVLT)

COLUMBIA - Sở Cảnh Sát Maury County đang tiếp tục điều tra và không tiết lộ nhiều chi tiết trong ngày thứ Ba, ngoại trừ chính thức xác nhận tên tuổi của năm người thiệt mạng trong một vụ sát nhân-tự sát xảy ra vào đêm thứ Hai.

Người mẹ và bốn con nuôi được tìm thấy xác trong nhà của họ ở Columbia, miền trung tiểu bang Tennessee.
Trong cuộc họp báo vào trưa thứ Ba, cảnh sát cho biết năm người tử thương là bà Cynthia Collier, 55 tuổi, em trai Bo Li, 14 tuổi, em gái Meigan Lin cũng 14 tuổi, em gái Lia Lin, 15 tuổi, và em gái Kaileigh Lin, 17 tuổi.

Một người con đã trưởng thành của bà Cynthia Collier sống cùng nhà đã gọi báo cảnh sát sau khi khám phá án mạng. Căn nhà nằm trong khu gia cư yên tịnh số 1000 đường Carters Creek Pike ở thành phố Columbia.
Những cảnh sát viên ứng phó đầu tiên đã đến nhà vào khoảng 6 giờ chiều, sau khi nhận được những báo cáo về một vụ nổ súng. Họ thấy xác nằm trong những phòng khác nhau. Hai khẩu súng đã được tìm thấy.
Cảnh sát trưởng Bucky Rowland của Maury County từng nói trên Facebook vào đêm thứ Hai, “Ngôi nhà đó là một ngôi nhà đẹp, và không có gì cho thấy điều khác ngoài ngôi nhà đẹp, ngoại trừ sự việc đã xảy ra ở đây chiều hôm nay.”

Ông cho biết thêm rằng từ trước đến nay cảnh sát chưa bao giờ nhận được báo cáo về bạo động xảy ra tại địa chỉ này.

Tất cả bốn người con đều được dạy học ở nhà thay vì đến trường. Các nguồn tin địa phương cho biết vợ chồng bà Cynthia Collier đã có con trưởng thành, và họ nhận con nuôi từ Á Châu vì một lý do nào đó chưa được rõ.

Cảnh sát cho biết cho biết bà Cynthia đã tự bắn một phát kết liễu đời mình, và bà bị nghi ngờ là đã bắn thiệt mạng bốn người con.

Cảnh sát trưởng Rowland có nói thêm trên Facebook, “Dù vợ chồng có sao chăng nữa, có gặp khó khăn gì đi nữa, thì họ vẫn phải nghĩ đến có trẻ em dính líu đến họ. Người cha cũng là nạn nhân trong vụ này.”
Cảnh sát trưởng cho biết cảnh tượng mà ông được chứng kiến trong ngôi nhà trên đường Carters Creek Pike là cảnh tượng buồn thảm nhất mà ông từng thấy trong sự nghiệp. “Họ là những người đã được cộng đồng quan tâm và yêu thương rất nhiều.”

Trong cuộc họp báo ngày thứ Ba, cảnh sát trưởng Rowland cho biết “ngôi nhà này đầy ắp tình thương, thành thử tìm cho ra động lực đưa đến những cái chết là điều rất quan trọng, chúng ta muốn biết tại sao một phụ nữ lại có thể làm điều này đối với các con mà bà rất thương yêu.”

Hồ sơ tòa cho thấy bà Cynthia kết hôn với ông Randall Collier vào năm 1982. Ngoài bốn con nuôi đã thiệt mạng, ông bà Collier có ba con lớn đã trưởng thành.

Vào mùa xuân năm nay, hai vợ chồng đã làm thủ tục ly dị. Tất cả bảy người con đều có khai hữu thệ trong thủ tục này. Thế nhưng đến cuối tháng Năm thì hai vợ chồng đã xin tòa hủy bỏ đơn ly dị, vì họ đang tìm cách sống lại với nhau.

Các con lớn của ông bà Collier cho biết cha mẹ của họ đã sống ly thân ít nhất là từ năm 2007, tức là hơn 10 năm trước.

Trước khi sống ở Columbia khoảng hơn hai năm trước, bà Cynthia Collier cùng các con, nuôi cũng như ruột, đã sống ở thị xã Franklin. Tại tòa ly dị, bốn người con đã xin được sống với bà Cynthia, vì họ không quen biết nhiều với người cha nuôi. Còn ba người con đã trưởng thành thì cũng cho biết họ không gần với cha ruột, mặc dù ông từng sống chung nhà với nhà trước khi sống ly thân nhiều năm trước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements