Friday, 17/01/2020 - 06:56:50

Một tay buôn người gốc Việt sắp bị Anh dẫn độ về Pháp


Khanh Chan bị bắt tại Sussex hôm thứ Năm, ngày 16 tháng 1, 2020. (NCA)


LONDON - Một người Việt Nam bị nhà chức tranh Anh cáo buộc tham gia băng nhóm đưa người lậu vào Anh đã bị bắt. Ông Khanh Chan, 39 tuổi, cũng có tên Nguyễn Ngọc Khánh, là thành viên của một mạng lưới quốc tế mà nhà chức trách Pháp nói là đã đưa người lậu vào Anh từ năm 2015 tới 2017.

Theo cáo buộc, họ đưa người sang Pháp, rồi dùng xe vận tải chở người vào Anh, hoặc các nước Âu Châu khác.
Tháng Chín 2019, ông Chan bị tòa ở Paris kết tội khiếm diện vắng mặt về tội đưa người lậu. Ông ta bị tòa ở Paris tuyên án 8 năm tù.

Các nhà điều tra truy lùng ông Chan, ban đầu tin rằng ông ta sống ở London. Đến thứ Năm, ngày 16 tháng 1, 2020, Anh tuyên bố đã bắt được ông ta ở vùng Đông Sussex, Anh Quốc. Anh và Pháp sẽ tiến hành thủ tục dẫn độ để đưa ông Chan sang Pháp thọ án tù.
Ông Steve Reynolds, từ Cơ Quan Chống Tội Phạm Quốc Gia của Anh, tuyên bố hôm thứ Sáu, "Chúng tôi tin Chan là thành viên quan trọng của một nhóm tội phạm có tổ chức đưa người lậu khắp toàn cầu."
Năm ngoái, nước Anh chấn động vì vụ phát giác 39 người Việt Nam chết trong xe đông lạnh khi tìm đường đi lậu vào Anh.


Khanh Chan sẽ bị dẫn độ về Pháp để thọ án tù 8 năm. Sau đó Chan có thể bị trục xuất về Việt Nam. (NCA)

 

Thi thể của 39 nạn nhân người Việt được tìm thấy tại Khu Công Nghiệp Waterglade, Essex, trong một container đông lạnh, từng được chở qua đường biển từ hải cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet của Anh vào sáng sớm ngày 23/10.
(Nguồn BBC)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp