Tuesday, 12/11/2019 - 07:09:18

Một sư cô chết vì nhiễm cúm A H1N1


Chùa Pháp Hoa ở Kon Tum, nơi có 14 ni sống chung với bệnh nhân vừa mới qua đời vì nhiễm cúm. Chùa này được khai sơn năm 1967. Đến năm 1998 ngôi chùa được giao lại cho sư cô Chúc Giác và Liên Duyên. (samtuoingoclinh.com)


KON TUM - Hôm thứ Hai vừa qua, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật tỉnh Kon Tum cho biết bệnh nhân bị thiệt mạng là cô Nguyễn Thị Thơm, 37 tuổi. Cô này cũng là một sư cô ở chùa Pháp Hoa, thôn 1, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.
Vào ngày 25/10, bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm bị sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, ho, tức ngực; được người thân đưa đến điều trị tại phòng mạch tư nhân. Đến sáng 3/11, bệnh nhân thấy khó thở nên được đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh với triệu chứng mệt mỏi, ly bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh, bị suy hô hấp mức độ nặng.
Ngày 6/11, kết quả xét nghiệm cho thấy sư cô bị nhiễm cúm A/H1N1. Đến chiều thứ Sáu, 8/11, sư cô qua đời. Vì cái chết của bệnh nhân này, cơ quan y tế Kon Tum đang giám sát 44 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có 14 người sống chung với sư cô ở chùa Pháp Hoa, ba người nhà của bệnh nhân, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và ba người là bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng
Tất cả 44 người này đều được cấp thuốc Tamiflu chống virus và đang được điều trị dự phòng.
Ngày thứ Hai, 10/11, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Tây Nguyên, đối với 44 mẫu dịch lấy từ 44 người nói trên, có một bệnh nhân cùng nằm điều trị tại nhà thương Kon Tum đã có kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân này đang được các bác sĩ cho thở máy và điều trị tích cực.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements