Sunday, 05/01/2020 - 10:45:13

Một số nước châu Á kiểm tra thân nhiệt tại phi trường do dịch viêm phổi


Một hành khách đang được kiểm tra thân nhiệt tại Phi Trường Sungshan, Đài Bắc. (Getty Images)

SINGAPORE – Các nước châu Á gồm Singapore, Hong Kong, Đài Loan đã tăng cường kiểm tra y tế tại các phi trường, để ngăn ngừa nguy cơ lây lan bệnh phổi cấp tính, nghi là bệnh SARS, đến từ Trung Quốc đại lục.
Bộ Y Tế Singapore thông báo, từ tối thứ Sáu, phi trường Changi sẽ giám sát y tế tất cả khách du lịch đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Trong khi đó, các phi trường tại Hong Kong đã dùng camera đo thân nhiệt người nhập cảnh để phát hiện bệnh. Vào ngày 31 tháng 12, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan cũng đã công bố thực hiện lệnh giám sát tương tự.
Trước đó, các phòng khám bệnh tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đã nhận tổng cộng 27 bệnh nhân bị viêm phổi nghi là bệnh SARS, trong đó 7 người bệnh nặng.
Các cơ quan y tế Hoa Kỳ cũng đang theo dõi sự việc, và cho biết hầu hết 27 người bệnh đều là chủ quầy hàng ở chợ động vật Huanan, nơi buôn bán gia cầm, chim trĩ, rắn, thỏ và động vật hoang dã. Khu chợ hiện đã bị đóng cửa, nhưng vẫn gây lo ngại về loại virus chưa được biết tên. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã hợp tác với các cơ quan Trung Quốc để điều tra và xác định nguồn gốc bệnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising