Thursday, 10/08/2017 - 08:51:10

Một số nhân viên Apple không thích làm việc tại cơ sở mớiCUPERTINO – Hãng công nghệ Apple đang gấp rút hoàn thành những bước cuối cùng của trụ sở Apple Park có thiết kế tương tự phi thuyền, trước khi chuyển toàn bộ 12,000 nhân viên vào làm việc. Hiện tại, công ty có trụ sở tại Cupertino, California, đã chuyển một số nhân viên đến làm việc tại đây, nhưng không phải ai cũng hài lòng.
Một lượng nhân viên, chủ yếu là lập trình viên, đã cho rằng môi trường làm việc tại cơ sở mới "rất ồn ào và mất tập trung.” Không chỉ do công trường đang ngổn ngang hiện tại, việc thiết kế dạng mở của các tòa nhà khiến các âm thanh bên ngoài tràn vào nhiều hơn, khiến họ không thể chuyên tâm cho công việc. 
Cơ sở Apple Park có tổng diện tích 260,000 mét vuông, thay thế cho trụ sở chính hiện tại có diện tích chỉ 79,000 mét vuông. Bên trong là khuôn viên rộng lớn được bao phủ bởi cây xanh. Đây là sản phẩm cuối cùng mà cố CEO Steve Jobs để lại. Tổng chi phí dự kiến ban đầu để xây dựng khoảng $500 triệu Mỹ kim, nhưng hiện đã tăng lên đến hơn $5 tỷ Mỹ kim. Apple dự tính đưa toàn bộ nhân viên vào làm việc từ giữa năm 2017, nhưng hiện hãng vẫn chưa thực hiện được điều đó.

Nhiều hãng bảo hiểm cân nhắc việc tăng giá
Một nghiên cứu mới đây của tổ chức Kaiser Family Foudation cho thấy, vì sự không chắc chắn về chính sách của chính phủ Trump, một số hãng bảo hiểm đang cân nhắc việc tăng tiền bảo hiểm hàng tháng trong năm 2018. Trong hồ sơ yêu cầu tăng giá tại 20 tiểu bang và thủ đô Washington DC, hầu hết các hãng bảo hiểm đều viện dẫn lý do rằng, chính phủ không có chính sách rõ ràng về việc bắt buộc mua bảo hiểm và việc tài trợ chi phí. Mức tăng tiền bảo hiểm hàng tháng dự kiến sẽ là vài chục Mỹ kim.
Các hãng bảo hiểm sẽ có hạn chót là ngày 16 tháng 8 để thông báo kế hoạch giá cả cho năm 2018. Một số hãng bảo hiểm cho biết, nếu đến thời hạn này mà chính phủ vẫn không có chính sách rõ ràng, và không có biết liệu chương trình hỗ trợ chi phí có được tiếp tục hay không, các hãng sẽ cân nhắc tăng phí bảo hiểm, hoặc đồng loạt rút khỏi thị trường bảo hiểm của chương trình Obamacare. Hạn chót để các hãng bảo hiểm quyết định về việc có tham gia thị trường bảo hiểm Obamacare 2018 hay không, được ấn định vào ngày 27 tháng 9.

Chính phủ trì hoãn việc đánh thuế thép nhập cảng
Bộ Trưởng Bộ Thương Mại Wilbur Ross hôm thứ Năm đã nói với Quốc Hội rằng, kế hoạch đánh thuế thép nhập cảng để bảo vệ các nhà sản xuất thép tại Hoa Kỳ đã bị trì hoãn do nhiều vấn đề phức tạp. Dân Biểu Dân Chủ Sander Levin của Michigan cho biết, mối quan tâm của chính phủ hiện nay là các quốc gia khác sẽ đáp trả như thế nào nếu Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp kềm chế lượng thép nhập cảng, và ảnh hưởng của các biện pháp này đối với những ngành công nghiệp khác trong nước.
Vào 3 tháng trước, Tổng Thống Trump và Bộ Thương Mại đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của thép giá rẻ đối với thị trường Hoa Kỳ, và hứa sẽ có hành động vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, lời đe dọa đáp trả từ các đối tác thương mại, và nguy cơ làm tăng chi phí cho những ngành sử dụng thép, đã khiến chính phủ nhận ra vấn đề này phức tạp hơn tưởng tượng.
Các nhà lập pháp dự phiên điều trần của Bộ Trưởng Ross cho biết, Bộ Thương Mại đã không thể cung cấp thời điểm chính xác cho việc ban hành các chính sách bảo vệ ngành sản xuất thép. Vào đầu tuần, Tổng Thống Trump cũng cho biết ông sẽ trì hoãn kế hoạch đánh thuế thép nhập cảng. Tổng thống nói, hiện nay, ông sẽ ưu tiên giải quyết các vấn đề quan trọng hơn, bao gồm cải tổ bảo hiểm và chính sách thuế. Sự chậm trễ của chính phủ đã khiến Công đoàn công nhân ngành thép tức giận. Trước đó, ông Trump đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của tổ chức này khi hứa sẽ gia tăng bảo vệ các ngành công nghiệp nội địa.

Nhân viên giữ trẻ truy tố vì để quên trẻ em trong xe
FLORIDA – Một nữ nhân viên giữ trẻ tại Florida đã bị truy tố trong cái chết của một bé trái 3 tuổi, thiệt mạng sau khi bị bỏ quên trong xe gần 12 tiếng đồng hồ. Bà Deborah Charles, 51 tuổi, nhân viên trường Little Miracles, bị bắt hôm thứ Năm và bị truy tố tội ngộ sát trẻ em, vì đã lơ là dẫn đến cái chết của bé Myles Hill. Bé Myles được tìm thấy vào tối thứ Hai bên trong chiếc xe đậu trong bãi đậu xe của trường Little Miracles ở thành phố Orlando. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm đó là 93 độ F.
Bé Myles được xác định đã thiệt mạng vào 9 phút sau khi lực lượng y tế đến hiện trường. Nguyên nhân cái chết là do cơ thể bị tăng nhiệt quá mức. Vào sáng cùng ngày, bà Charles đã đi đón 4 đứa trẻ để đưa đến trường. Bà ta thừa nhận đã quên không đếm số trẻ em đi vào lớp, và cũng không kiểm tra bên trong xe trước khi rời đi.
Theo luật Florida, các tài xế trung tâm giữ trẻ đều phải có sổ ghi trên các trẻ em trên xe. Khi đến trường, mỗi trẻ em xuống xe sẽ được đánh dấu trong sổ, và bản ghi này phải được ký tên và ghi ngày ngay lập tức. Theo cảnh sát Orlando, các sổ ghi danh của trường Little Miracle đều không tuân thủ quy định tiểu bang. Một trong 2 cơ sở của trường này hiện đã bị đóng cửa vô thời hạn.

Hawaii chuẩn bị trước nguy cơ bị tấn công hạt nhân
HAWAII - Hawaii là tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ chuẩn bị cho tình huống về một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân từ Bắc Hàn. Các chuyên gia quân sự cho rằng, Bắc Hàn sẽ mất 20 phút để phóng hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân tới Hawaii, nơi có dân số 1.4 triệu người. "Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương sẽ mất 5 phút để xác định đặc điểm vụ phóng và mục tiêu của hỏa tiễn, điều đó nghĩa là dân cư sẽ có khoảng 15 phút để trú ẩn,” Vern Miyagi, người điều hành Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp Hawaii, nói. "Không có nhiều thời gian. Nhưng đủ thời gian để cho bạn cơ hội sống sót.”
Hawaii đang có kế hoạch thử nghiệm còi báo động lần đầu tiên kể từ những năm 1980. Một hầm trú bom bằng bê-tông dày cũng đang được chuẩn bị dưới núi lửa Diamond Head trên đảo. "Chúng tôi muốn mọi người đơn giản là có kế hoạch, như thể họ có kế hoạch về một cơn bão, sóng thần hay bất cứ thảm họa nào khác,” Miyagi nói thêm.
Nhà chức trách Hawaii hồi tháng 7 thông báo kế hoạch thử hệ thống cảnh báo tấn công hạt nhân với một quy định mới bắt đầu từ tháng 11. Một bản tóm tắt hướng dẫn từ Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp cho biết, cư dân sẽ được báo về vụ nổ hạt nhân bằng còi báo động và đèn ánh sáng trắng. Sau khi Bắc Hàn thử thành công hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14, nhiều chuyên gia quân sự lo ngại hỏa tiễn Bắc Hàn có thể tấn công Hawaii và Alaska. Vào hôm thứ Tư, Bắc Hàn cũng đe dọa tấn công đảo Guam của Hoa Kỳ bằng hỏa tiễn. Kế hoạch sẽ hoàn tất giữa tháng 8 và quân đội sẽ chờ Chủ Tịch Kim Jong-un ra quyết định

 

Từ khóa tìm kiếm:
apple
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp