Monday, 11/06/2018 - 08:16:32

Một sĩ quan Không Quân trốn mất tích 35 năm, nay được tìm thấy sống ở California


Ông William Hughes ngày nay và hơn ba thập niên trước.

Một sĩ quan Không Quân Hoa Kỳ mất tích vào năm 1983 đã được tìm thấy trong tuần qua, đang sống ở California. Ông từng giữ chức vụ quan trọng, được cử đi công tác ở Âu Châu và khi trở về thì biến mất, khiến gia đình nghi ông bị sát hại, trong khi quân đội tin rằng ông đã đào ngũ.


Đại Úy William Howard Hughes, Jr., đã lấy tên khác là Barry O'Beirne khi bị bắt. Ông đã nhìn nhận danh tính đích thực của ông, sau khi bị điều tra về tội gian lận sổ thông hành (passport), trong một cuộc phỏng vấn với Cơ Quan Điều Tra An Ninh Ngoại Giao của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Năm nay 66 tuổi, ông đã bị bắt bởi văn Phòng Điều Tra Đặc Biệt của Không Quân vào ngày hôm sau.

Hughes nói rằng ông bị trầm cảm trong Không Quân, giả mạo một con người khác và từ đó sống ở California.
Ông được cử đi ngoại quốc, đến Hòa Lan ngày 18 tháng Bảy năm 1983, để làm việc với các sĩ quan của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Lẽ ra ông phải trở về Albuquerque, New Mexico, vào ngày 1 tháng Tám năm đó. Nhưng từ đó Không Quân đã không nghe tin tức về ông, từ khi ông rời khỏi Âu Châu

Chiếc xe của ông đã đậu tại bãi đậu của phi trường Albuquerque. Danh sách liệt kê những việc mà ông muốn làm và những quyển sách ông muốn đọc đã được tìm thấy trong nhà ông, theo tin của nhật báo Albuquerque Journal.
Cuối năm đó, người bản xứ Seattle chưa lập gia đình này được tuyên bố là một kẻ đào ngũ. Đây là một điều mà một người em gái của ông không chịu tin.

Trong một bản tin của hãng thông tấn AP năm 1984, bà Christine Hughes, em của ông nói, “Chúng tôi không cảm thấy ông ấy biến mất một cách tự nguyện.”

Gia đình suy đoán rằng ông bị bắt cóc.
Ông Hughes từng làm việc ở Trung Tâm Kiểm Tra Và Đánh Giá Hoạt Động Không Quân ở New Mexico. Ông được nhìn thấy lần cuối ở Albuquerque, khi rút $28,500 từ trương mục ngân hàng, tại 19 chi nhánh khác nhau.
Trong thời gian còn trong quân ngũ, ông đã được cấp thẻ an ninh và có quyền tiếp cận với thông tin bí mật của Hoa Kỳ và NATO. Ông phụ trách việc lập kế hoạch mật, và phân tích các hệ thống chỉ huy, kiểm soát, và giám sát truyền thông của NATO.

Nay, sau khi bị khám phá sống California, ông đang chờ bị tòa xét xử.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising