Monday, 02/07/2018 - 11:30:38

Một sĩ quan Bắc Hàn bị xử tử vì vội mừng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên


Cười đó, rồi giết đó. Trong hình chụp cuối tháng Năm tại Bàn Môn Điếm, lãnh tụ Kim Jong-un đang tươi cười trong lúc tiếp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in. (South Korean Presidential Blue House)

Sau ngày lãnh tụ Kim Jung-Un gặp và bắt tay tổng thống Hoa Kỳ, người dân sống dưới chế độ cộng sản Bắc Hàn vẫn phải dè dặt vì họ vẫn bị khủng bố tinh thần, có thể bị giết bất cứ lúc nào bởi chính quyền của họ. Điển hình là tin mới đây cho biết một vị tướng cao cấp của quân đội Bắc Hàn, vì lỡ lời trước mặt người khác, đã bị tiêu diệt. Vị tướng này đã nói với các đồng nghiệp rằng họ không còn phải “chịu khổ và thắt lưng buộc bụng thêm nữa để chế tạo hỏa tiễn và vũ khí hạt nhân.” Không lâu sau đó ông bị dẫn ra pháp trường và bị xử bắn.

Viên sĩ quan này được trang web tin tức Daily NK ở Seoul nêu tên là ông Hyon Du-song, một trung tướng 56 tuổi, từng làm giám đốc sở thanh tra quân vụ của Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.

Trung Tướng Hyon đã phấn khởi về triển vọng đất nước có thể khá hơn, vì tình hình sẽ bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên năm nay và sẽ tiến tới một nền hòa bình trọn vẹn. Điều nguy hiểm cho ông Hyong là ông đã nói trước khi đảng có tuyên bố chính thức về tình hình của Bắc Hàn.

Dẫn lời một “phóng viên công dân” của Daily NK ở Bắc Hàn, báo mạng này cho biết rằng Trung Tướng Hyon đã từng “được thăng tiến nhanh chóng” trong quân đội. Nhưng ông đã bị bắt sau khi đưa ra lời lẽ sơ ý nêu trên, trong một chuyến tới thăm một cơ sở quan trọng nhất của chế độ.

Theo trang tin Daily NK cho biết, “Vào ngày 10 tháng Tư, trong khi kiểm tra những nguồn cung cấp dầu hỏa cho Trạm Phóng Vệ Tinh Sohae, trong những chuyến thanh tra bao quát về những nguồn cung cấp thời chiến, ông Hyon nói, 'Chúng ta không còn phải chịu khổ và thắt lưng buộc bụng thêm nữa, để chế tạo hỏa tiễn hay vũ khí hạt nhân'. Điều này được coi là một sự lạm dụng thẩm quyền và một lời phát biểu phản quốc chống lại chính sách quân đội là ưu tiên của Đảng,” theo tin trên trang web.

Trung Tướng Hyon cũng cấp phát 1 tấn nhiên liệu, 1,278 pound gạo, và 1,653 pound bắp, cho các sĩ quan tại địa điểm đó và gia đình của họ. Các công tố viên quyết định rằng sự cấp phát này là một hành động vi phạm Mười Nguyên Tắc Cho Việc Thành Lập Hệ Thống Một Ý Thức Hệ Của Đảng.

Một nguồn tin khác ở Bình Nhưỡng cho biết sự việc đã được trình lên cho lãnh tụ Kim Jong-un. Kim đã ra lệnh xử tử sĩ quan đó với lý do, “Chúng ta phải cắt bỏ mầm mống của việc đầu độc ý thức hệ.”

Trung Tướng Hyon bị hành quyết ở một trường bắn tại Học Viện Quân Sự Kang Kon. Bản án này gợi nhắc rằng mặc dù bên ngoài có vẻ cởi mở hơn với việc cam kết với những quốc gia, mà cho đến gần đây được coi là kẻ thù của họ, chế độ cộng sản Bắc Hàn vẫn tiếp tục đàn áp thẳng tay đối với bất cứ ai bị xem là có ý kiến khác với chính quyền.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising