Saturday, 28/04/2018 - 10:09:00

Một sáng kiến độc đáo

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Dân Biểu Harold Trent Franks (Cộng Hòa-Arizona) từ chức từ bốn tháng trước -tháng Chạp năm ngoái- nhưng tờ The New York Times vẫn nhắc nhở đến sáng kiến độc đáo của ông: ông đề nghị với hai nữ nhân viên làm việc với ông trong văn phòng, vui lòng mang bầu đứa con ông.

Việc mang bầu giùm một người đàn bà khác, không đủ sức khỏe để sinh nở là việc không thông thường, nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra; bác sĩ lấy cái trứng đã đậu thai của người mướn sanh, cấy vào tử cung người sanh mướn.

Ông Franks đề nghị trả công cho bà surrogate mothers (bà mẹ sanh mướn) $5 triệu Mỹ kim -một số tiền khá lớn - nhưng cả hai cô thư ký quốc hội đều từ chối. Lý do: ông Franks không có sẵn cái trứng để cấy vào tử cung bà surrogate mother, mà ông sẽ tự lực làm công việc gieo giống.

Cả hai cô cùng hiểu lời nói của vị chính khách, và thấy rõ tâm địa của ông chủ mà họ đang là công nhân, làm việc dưới quyền ông -ông muốn họ, muốn làm tình với họ, và muốn bắt đứa con họ, mà theo khế ước đẻ mướn, họ chỉ là cái chỗ để ông gieo giống, và hái trái, sau khi công lao khó nhọc của ông đã đơm hoa đậu trái.

Sáng kiến của ông Franks quả là độc đáo và độc. Có thể đây cũng là một méo mó nghề nghiệp -cái nghề 'chính khách' chuyên sơn mầu, tô điểm một chính sách - làm nó đẹp hơn thực chất của chính nó để chiêu dụ cử tri. Điển hình là Franks và nhiều vị chính khách khác mô tả việc người đàn bà ngừa thai là 'giết trẻ sơ sinh chưa thành hình', cái lập luận khép họ vào tội sát nhân, khiến nhiều phụ nữ cầm biểu ngữ, xuống đường biểu tình, bảo quý vị dân biểu, nghị sĩ “Xin quý vị đừng chui vào gầm giường của tôi.”


Dân Biểu Trent Franks muốn mướn hai người phụ nữ mang thai con ông. (Getty Images)

Cần một cô nô lệ tình dục chỉ phục vụ riêng cho một mình ông, mà ông Franks bảo hai cô thư ký là ông cần mướn người đẻ mướn, vì vợ ông bệnh hoạn, không sinh đẻ được nữa. Thật ra chính ông mới là kẻ bệnh hoạn -bệnh lừa đảo.

Franks còn mắc thêm một thứ bệnh trầm kha nữa: bệnh tiểu nhân. Ông trả thù một trong hai cô thư ký vì cái tội đã không cho ông gieo giống, không nhận làm surrogate mother cho con ông, mà cô này lại còn cười rũ rượi khi kể lại cái đần của ông, cho bè bạn cùng biết.

Giai thoại 'tuyển nhân viên' của Franks khá thú vị nên gần như toàn bộ 435 dân biểu đều biết, kể cả ông Chủ Tịch Hạ Viện Paul D. Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin); Ryan yêu cầu tiểu ban đạo đức Hạ Viện (House Ethics Committee) điều tra nội vụ xem có đủ yếu tố để kết tội 'sách nhiễu tình dục' cho ông Franks hay không.
Cuộc điều tra bắt đầu ngày 7 tháng 12, 2017, với nội dung được công bố là tìm kiếm bằng cớ xác định hai việc: Franks có sách nhiễu tình dục hay không? Và ông ta có trả thù đối tượng bị sách nhiễu tình dục hay không?

Phản ứng của Dân Biểu Franks là phổ biến một bản tuyên cáo với nội dung, “Vì biết quá rõ và có quá nhiều kinh nghiệm về khoa surrogacy, nên tôi không quan tâm đến những lời bàn tán của mọi người; trên thực tế, tôi chưa hề đe dọa, nài ép, hoặc sờ mó vào những nữ nhân viên làm việc với tôi.”
Phủ nhận tội trạng, nhưng Franks vẫn xin từ chức từ ngày 31 tháng Giêng, 2018, vì “Tôi biết là khi đám đông quan tâm đến một vấn đề sách động tình dục, thì câu chuyện sẽ bị khai thác đến mức gây ảnh hưởng cho nhiều người khác.” Người đầu tiên bị ảnh hưởng là vợ ông; ông phải đưa bà vào bệnh viện ngay ngày hôm sau.

Chủ Tịch Hạ Viện nói trong một bản thông cáo là thái độ của ông Franks không thể tha thứ được; ông Franks phản ứng bằng một thay đổi nhỏ trong ý định từ chức của ông: đáng lẽ chờ đến cuối tháng Giêng 2018 mới từ chức, ông xin từ chức ngay tức khắc để đưa vợ lên bệnh viện Washington.
Bà Andrea Lafferty, giám đốc tổ chức Traditional Values Coalition, tiết lộ việc một trong hai cô thư ký nạn nhân của Dân Biểu Franks kể lại với bà là cô bị ông theo sát, và nhiều lần đề nghị cô mang bầu con ông, rồi hứa cho cô $5 triệu Mỹ kim.

Bà khuyên cô nên gặp ông chủ tịch Hạ Viện, rồi chính bà cũng điện thoại cho văn phòng ông Ryan, ngày cô thư ký nạn nhân xin yết kiến ông.

Sau khi từ chức, ông Franks phổ biến một bản tuyên bố nhìn nhận ông có thảo luận về việc đẻ mướn với hai cô thư ký, vì vợ ông không sinh nở được; điều này có thật, vì hai đứa con song sinh của ông bà cũng nhờ người mang thai và đẻ mướn; nhưng bà Lafferty nói ông không đề nghị các cô thư ký cấy tinh trùng của ông vào cơ thể, nuôi cái thai cho đủ kỳ hạn, rồi sinh con giùm ông. Bà đặt câu hỏi, “nếu chỉ nhờ việc đó thôi, ông đã không trả tới $5 triệu bạc công.

Bà còn nói cô thư ký đến gặp bà là người có học thức, hiểu rõ việc mang thai và sinh nở giúp cho người mẹ không sinh nở được. Cái trở ngại là cô không muốn thân mật với ông, không muốn làm tình với ông.
Cái nạn 'sung sức' đang gây nhiều tổn thất cho Quốc Hội, chỉ trong một tuần lễ ba vị chức sắc dân cử đã phải từ nhiệm vì đàn bà, mà Dân Biểu Franks là một; sau ông là Nghị Sĩ Al Franken (Dân Chủ – Minnesota), và Dân Biểu John Conyers Jr. (Dân Chủ-Michigan).

Dân Biểu Blake Farenthold (Cộng Hòa- Texas) không chịu từ chức; ông chỉ trích dư luận fake news thiếu vô tư, vì ông đã bồi thường $84,000 cho bà nạn nhân để bà không khiếu nại gì nữa, mà truyền thông vẫn cứ khai thác scandal của ông.

Thống Đốc Texas nói số tiền $84,000 đó ông lấy từ quỹ quyên góp của cử tri, và đòi ông phải trả lại cho đơn vị đã bầu ông.

Chưa ai sưu tầm và so sánh những con số phá giới của quý vị tu sĩ với những vụ tai tiếng về tình dục của các chính khách dân cử, tuy nhiên qua tin tức được phổ biến thì giới chính khách có vẻ mạnh hơn.
Mặc dù quý vị chính khách không bị dồn nén bởi quy chế cưỡng bách độc thân, và còn có quyền, có khả năng tự bào chữa, như ông Franks che dấu hành động tống tình dưới danh nghĩa tuyển mẹ cho đứa con chưa có của ông.
(ndt)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising