Sunday, 19/06/2016 - 08:14:02

Một phụ nữ Việt nộp đơn kiện sau khi khám phá chồng là kẻ lừa đảo

Cô ấy kết hôn vì tình yêu, và không biết rằng anh ta kết hôn vì tiền.Trong hồ sơ tại Tòa Án Tối Cao Manhattan, một phụ nữ Canada gốc Việt nói rằng cô vẫn tìm cách đòi lại một số tiền khoảng $41,000, mà cô đã chi tiêu trong cuộc hôn nhân ngắn ngủi của cô với anh Francis Sup Shin (Francis Xập Xình?), một kẻ lừa đảo ngân hàng đã bị kết tội.

Theo tin của báo New York Post, Valerie Phạm Thảo My, 30 tuổi, cư ngụ tại Quebec, nói rằng Shin là một người rất thô bỉ, thậm chí anh ta đã sử dụng thẻ tín dụng của cô để trả chi phí cho một chuyến đi tới thành phố cờ bạc Atlantic City để hú hí với một tình nhân của anh ta.

Valerie muốn tòa án ra lệnh cho Shin, 39 tuổi, hiện cư ngụ tại Manhattan, phải trả tiền lại cho cô. Trong đơn kiện, Valerie nói rằng việc cô kết hôn với Shin “là một trường hợp nhìn lầm người, vì bị can Shin không phải là người mà Valerie tin rằng cô muốn sống chung với.”

Mối quan hệ ấy bị đổ bể cách chỉ sáu tháng sau khi hai người kết hôn tại New York trong năm 2014. Họ gặp nhau ở Montreal, và sống với nhau trong gần hai năm mà không có vấn đề gì xảy ra, cho đến khi Shin bị mất việc làm trong tháng 12, 2013. Sau đó cô Valerie hỗ trợ anh ta về mặt tài chánh, và trả tiền cho anh dời từ Canada đến ở Manhattan.

Valerie và Shin đã dự định sống tại thành phố này trong một hoặc hai năm trước khi trở về Canada. Họ đã bắt đầu tiến trình pháp lý để cho Shin trở thành công dân Canada. Manh mối đầu tiên của chuyện rắc rối xuất hiện trong chuyến họ đi tìm một căn nhà chung cư ở Manhattan, khi một chuyên viên địa ốc tiết lộ lịch sử tín dụng xấu của Shin, theo Valerie cho báo NY Post biết.

Shin xin cô trả cho một khoản tiền nhà là $11,000 mỗi tháng. Valerie từ chối, vì cô đã chi tiền cho đám cưới của họ và cho luật sư di trú của Shin. Cô dời về lại Montreal và bắt đầu tìm hiểu bối cảnh lai lịch của chồng.
Trong một đơn xin hủy hôn, Valerie viết: “Điều đó cho thấy anh ấy có một tiền sử hình sự rộng lớn, mà cô không biết gì cả.”

Shin đã bị buộc tội lừa đảo Wells Fargo trong năm 2003, và bị buộc phải trả lại cho ngân hàng này hơn $97,000, theo Valerie cho biết. Anh ta cũng đã bị bắt giữ hai lần vì những cáo buộc tương tự trong những năm kế tiếp, vi phạm quy định tạm tha có điều kiện, theo cô nói. Cô vợ giận dữ nói rằng Shin cũng “đã phạm tội ngoại tình trong một số dịp, với ít nhất hai nhân tình, và một vụ ngoại tình diễn ra trước, trong và sau khi kết hôn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp