Monday, 17/06/2019 - 06:59:27

Một phụ nữ Trung Hoa bị bắt vì dẫm lên tổ rùa biển ở Florida


Yaqun Lu (Miami Beach Police)MIAMI - Một phụ nữ từ Trung Quốc bị bắt giữ tại thành phố Miami Beach, tiểu bang Florida, vì có người đã thấy bà dùng gậy tấn công và giẫm đạp lên tổ của loài rùa biển.

Bà Yaqun Lu, 41 tuổi, đã được các nhân chứng và cảnh sát Miami Beach nhìn thấy hôm thứ Bảy vừa qua, khi bà dùng một cây gậy gỗ "chọc vào tổ rùa biển" và "dẫm đạp khắp tổ bằng đôi chân trần," theo một biên bản của cảnh sát được ghi nhận sau khi bà này bị bắt giữ.

Nhằm không cho công chúng vào, khu vực bãi biển này đã được phong tỏa bằng băng keo màu vàng và một tấm bảng ghi: "Xin đừng làm phiền tổ rùa biển."

Bà Lu, một công dân Trung Quốc, đã cung cấp cho cảnh sát một địa chỉ nhà ở Michigan, bị cáo buộc lạm dụng và tấn công rùa biển và trứng của chúng, theo hồ sơ tòa án cho biết trên mạng.
Hồ sơ tòa án cho thấy bà Lu được đại diện bởi một luật sư công. Người phụ nữ đã bị đưa tới một trung tâm giam giữ tại Miami Beach, với khoản tiền bảo lãnh là $5,000.
"Thật may mắn là những quả trứng đã không bị hư hại," ông Ernesto Rodriguez, phát ngôn viên cảnh sát Miami Beach, cho biết.

Cảnh sát Miami Beach cũng cho biết thêm rằng văn phòng chưởng lý tiểu bang đã thông báo vụ bắt giữ bà Lu tới Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc ở Houston, Texas.
Theo Ủy Ban Bảo Tồn Cá và Sinh Vật Hoang Dã Mỹ, rùa biển là sinh vật được bảo vệ ở cấp liên bang theo Đạo Luật Các Sinh Vật Bị Đe Dọa được chính phủ Mỹ công bố năm 1973. Tại Florida, hành vi tấn công rùa biển, trứng hoặc tổ của chúng, bị coi là phạm pháp.

Miami Beach là nơi làm tổ và sinh sản truyền thống của ba loài rùa biển trong danh sách bảo vệ liên bang. Những con rùa làm tổ trên các bờ biển trong thời gian từ tháng 4 tới tháng 11 hàng năm. Khu vực rùa làm tổ được nhà chức trách cách ly để bảo vệ quá trình sinh sản.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising