Sunday, 05/08/2018 - 03:33:39

Một phụ nữ qua đời vì ung thư, để lại sáu đứa con cho anh bạn trai gốc ViệtDonna và Justin trong những ngày hạnh phúc (Taunton Gazette)

TAUNTON, Massachusetts - Sau gần hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú ở giai đoạn thứ tư, cô Donna Carroll, cư ngụ tại Taunton và là mẹ của sáu đứa con, đã thanh thản nhắm mắt lìa đời vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018. Cô đã hưởng dương 30 tuổi.

Theo tin của nhật báo Taunton Gazette, sự ra đi của Donna đã được tô điểm bằng một mối tình đẹp với anh bạn trai họ Nguyễn. Donna đã qua đời không lâu sau khi nói, “Em đồng ý” kết hôn với người bạn trai lâu năm của cô, trong một nghi lễ riêng tư được tổ chức ngay bên cạnh giường bệnh, với sự tham dự của các thân nhân và bạn bè thân thiết với Donna.

Justin Nguyễn, người chồng nay thành góa vợ của Donna Carroll, nói rằng không bao giờ trong tâm trí anh nghi ngờ rằng anh muốn cưới cô, ngay cả trước khi cô được chẩn đoán bị ung thư.

Justin Nguyễn nói với báo Taunton Gazette, “Tất cả thời gian trong đời tôi mà tôi dành cho Donna là khoảng thời gian đẹp nhất mà chúng tôi đã chia sẻ. Tôi sẽ không còn ôm cô nữa... Thậm chí tôi sẽ nhớ nhung những vụ cãi nhau lặt vặt mà đôi khi chúng tôi có.” Anh cho biết hai người đã làm xong một giấy giá thú trước nghi lễ kết hôn đó. “Chúng tôi đã có những bước thăng trầm với nhau. Tuy nhiên chúng tôi luôn có mặt ở đó cho nhau vào cuối ngày.”
 

Gia đình của Donna Carroll và Justin Nguyễn trước ngày Donna ra đi vĩnh viễn. (Taunton Gazette)

Ngoài Justin Nguyễn, Donna Carroll để lại cha mẹ là bà Sheila và ông Edward, chị Kyla, và một gia đình đông con gồm sáu đứa: Dwayne, 13 tuổi; Nysah, 11 tuổi, Leanna 9 tuổi; Mason, 7 tuổi; Drake, 3 tuổi; và Julian mới 1 tuổi - tất cả đều những người mà cô yêu thương và chăm sóc một cách sâu sắc.
Justin Nguyễn và Donna Carroll có một đứa con chung là bé út Julian.

Hai tuần trước, gia đình của Donna bắt đầu nhận ra rằng cô sẽ không còn ở bên họ được lâu hơn nữa. Điều này khiến cho Justin Nguyễn muốn sắp xếp một nghi lễ kết hôn trước khi vợ ra đi vĩnh viễn.
Một thẩm phán địa phương đã có thể đến ngôi nhà của gia đình, vào đêm thứ Sáu với giấy chứng hôn, và hỏi Donna rằng cô sẵn sàng kết hôn chưa, cô trả lời, “Tôi sẵn sàng.”

Theo bà Dorothy Kelley, dì của Carroll, cho biết, sức khỏe của Donna đã biến chuyển tệ hơn trong ngày Chủ nhật trước buổi lễ, và cô không chờ đợi được nữa.

“Đến ngày Chủ Nhật, và tất cả chúng tôi đều biết, chúng tôi có thể cảm nhận được điều đó. Vào khoảng 3 giờ 14 phút, Carroll nói, 'Con không thể làm nỗi,' và tôi nói 'Con sẽ làm được,'” theo bà Kelley kể lại. Bà nói rằng Carroll qua đời ngay trước 7 giờ tối, sau nghi thức kết hôn.

“Tất cả chúng tôi điều ngồi với cô hàng giờ đồng hồ, và tìm cách xoa dịu nỗi đau mà cô ấy đang gặp phải. Leanne nắm lấy tay mẹ, và Donna nói, 'Mẹ thương con. Mẹ luôn luôn thương con.”
Theo những điều ước nguyện cuối cùng của cô, thi thể của Donna Carroll được hỏa táng. Buổi lễ đã ngắn gọn, và ngày đó hầu như được dành làm một dịp họp mặt của gia đình.

Donna được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú lần đầu tiên trong tháng 12, 2016, gần hai năm sau khi phát hiện một cục u, và lúc đầu bị chẩn đoán sai.

Sau khi được chẩn đoán, Donna  nhận trị liệu hóa học trong một năm, ban đầu giúp ích cho cô, nhưng chẳng bao lâu không còn công hiệu.

Justin Nguyễn cho biết, lần đầu tiên anh gặp Donna cách đây bảy năm, ngay trước khi anh vào tù để thọ bản án ba năm rưỡi.

Hai người bắt đầu hẹn hò cách đây bốn năm rưỡi trước khi anh được phóng thích, và cuối cùng họ không thể tách rời khỏi nhau. Justin Nguyễn bắt đầu làm việc để giúp hỗ trợ Carroll và các con của cô.
Justin Nguyễn nói, “Vào ngày đầu tiên tôi ra tù, tôi bắt đầu nói chuyện với cô ấy, và Donna giúp tôi đứng lên lại. Tôi có lẽ đã trở về cuộc sống ngoài đường phố, nếu không nhờ có Donna. Đôi khi tôi khá lười biếng, nhưng với cô ấy, cô luôn luôn làm cho tôi quyết tâm đặt ra các mục tiêu và đạt được những mục tiêu đó.”

Trong thời gian ở bên nhau, Justin nói rằng anh và Donna thích làm nghệ thuật và thủ công với mấy đứa con, mặc dù cô cũng thích vẽ và tô màu theo kiểu tự do.
Justin Nguyễn cho biết hai đứa con lớn nhất của Donna, là em trai Dwayne và em trái Nysah, đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cái chết của mẹ vào ngày Chủ nhật, trong khi bé út hầu như không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Vào một thời điểm, Justin Nguyễn nói rằng anh rất ngạc nhiên khi Dwayne - lúc đó bối rối thấy rõ - đến gần anh và nói, “Dượng Justin, con muốn cảm ơn vì dượng đã có mặt ở đó vì mẹ con và chăm sóc cho mẹ.”

Không chỉ những người thân ở Massachusett, từ ngày Donna bị bệnh thì nhiều người ở California đã quyên góp tiền giúp gia đình Donna và Justin. California là quê hương của Donna. Có những người không hề biết Donna là ai nhưng cũng tặng tiền khi biết người mẹ trẻ này sắp ra đi, để lại đàn con còn ngây thơ.

Bà dì Kelley nói về người cháu đã mất với báo Gazette, “Ung thư vú là bệnh thông thường. Tuy nhiên vì lý do nào đó, câu chuyện của Donna đã thực sự gây xúc động cho người ta.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp