advertisements
Monday, 18/04/2022 - 07:06:31

Một phụ nữ nhận tội giàn dựng vụ bắt cóc


Sherri Papini


REDDING – Một phụ nữ sống tại thành phố Redding, miền bắc California, vào thứ Hai đã nhận tội về việc giàn dựng vụ bắt cóc chính bản thân cô ta và nói dối với FBI vào năm 2016.

Sự việc khi đó đã khiến nhà chức trách phải tổ chức tìm kiếm suốt 3 tuần và mở cuộc điều tra, cho đến khi cô ta xuất hiện trở lại vào ngày lễ Tạ Ơn 2016. Sherri Papini, 39 tuổi, không giải thích gì về lý do giàn dựng vụ bắt cóc, trong phiên tòa kéo dài nửa giờ.

Trước Thẩm Phán tòa liên bang William Shubb, Papini xác nhận cô ta không bị bắt cóc và đã nói dối nhân viên công lực. Papini nhận tội theo thỏa thuận với công tố viên vào tuần trước, và sẽ bị tuyên án vào ngày 11 tháng 7.

Công tố viên đã đồng ý sẽ đề nghị hình phạt nhẹ cho Papini, khoảng từ 8 đến 14 tháng. Thông thường, hình phạt tối đa cho 2 tội danh của Papini là 25 năm tù. Bị cáo cũng đồng ý trả $300,000 Mỹ kim, bồi thường cho chi phí tìm kiếm cô ta tại vài tiểu bang miền Tây, và cả cuộc điều tra sau đó về “2 phụ nữ gốc Mễ” mà Papini nói là thủ phạm bắt cóc.

Trong thời gian “mất tích,” Papini – một phụ nữ đã kết hôn và có con - trên thực tế đã sống cùng với bạn trai tại Quận Cam ở miền nam California. Vào 3 tuần sau đó, bạn trai của Papini đã thả cô ta xuống lề đường dọc theo xa lộ 5, ở cách nhà cô ta gần 150 dặm.

Papini khi đó đã giả bị trói và bị thương. Sau khi được “tìm thấy,” Papini đã nhận được tiền từ quỹ hỗ trợ các nạn nhân, tiền trợ cấp thương tật $128,000 Mỹ kim, và hơn $49,000 Mỹ kim tiền quyên góp từ trang GoFundMe. Papini sẽ phải trả lại số tiền trợ cấp nhận từ chính phủ. Hiện chưa rõ số tiền từ GoFundMe sẽ được giải quyết như thế nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements