Thursday, 12/09/2019 - 07:22:41

Một phụ nữ nguy kịch vì dùng kem dưỡng da nhiễm thủy ngân


SACRAMENTO – Một phụ nữ sống tại California đã rơi vào tình trạng bán hôn mê, sau khi dùng một loại kem dưỡng da nhập từ Mexico, có chứa lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm. Người phụ nữ 47 tuổi, có 5 con, cư dân Sacramento, được cho là đã mua kem dưỡng da Ponds Rejuveness từ Jalisco, Mexico, thông qua “bạn của một người bạn” đã quen 12 năm, và dùng nó 2 lần một ngày mà không gặp vấn đề gì.
Con trai của người phụ nữ này nói rằng mẹ anh biết một chất khác đã được thêm vào loại kem chống lão hóa này, tuy nhiên, bà vẫn dùng vì trước đây không gặp phải vấn đề gì. Các cuộc kiểm tra cho thấy hộp kem không rõ nguồn gốc này có chứa một hợp chất thủy ngân mạnh, là methylmercury. Theo tiêu chuẩn y tế, lượng thủy ngân chấp nhận được trong cơ thể người là gần 5 micrograms trên một lít máu. Tuy nhiên, lượng thủy ngân trong cơ thể người phụ nữ này lên đến 2,630 micrograms trên một lít máu.
“Các triệu chứng diễn ra từ từ,” người con trai kể. “Mẹ tôi ban đầu cảm thấy tê môi, tê miệng, sau đó trở nên mệt mỏi thường xuyên. Vào tháng 7, người phụ nữ này nhập viện vì triệu chứng nặng thêm, đồng thời bà cũng bị nói năng lắp bắp, đi đứng khó khăn. Bệnh nhân sau cùng rơi vào tình trạng bán hôn mê (semi-comatose) và phải nằm viện cho tới nay. Các chuyên gia cho biết hợp chất thủy ngân vẫn được dùng trong một số sản phẩm chăm sóc gia, nhưng phải tuân theo các quy định khắt khe của FDA. Các sản phẩm nhập từ ngoài Hoa Kỳ không được giám sát kỹ càng, và có thể chứa một lượng rất cao các hóa chất độc hại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising